4 Hành Động Cực Thú Vị Ở Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

Trẻ sơ sinh sẽ có những hành động khá kỳ lạ khiến cho bố mẹ có phần bối rối. Bạn sẽ có những lo lắng và băn khoăn liệu rằng điều này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé hay không? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những hành động thú vị đó của trẻ nhé.

Trẻ sơ sinh rất thích sử dụng vị giác để khám phá và học hỏi thế giới xung quanh.

1. Trẻ thấy cái gì cũng muốn cho vào miệng

Trẻ sơ sinh rất thích sử dụng vị giác để khám phá và học hỏi thế giới xung quanh. Đây hoàn toàn là một việc bình thường với sự phát triển của trẻ nhỏ.

>> xem thêm: Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Tối Đa Khi Đi Bơi Với Những Bài Tập Hỗ Trợ

2. Trẻ sơ sinh hay xì hơi

Không phải là trẻ sơ sinh nào cũng xì hơi cả nhưng hành động ợ hơi và thải khí này của trẻ cũng hoàn toàn tự nhiên. Trên thực tế mỗi người đều xì hơi từ 6 tới tận 20 lần trong 1 ngày, tuy nhiên mọi người đều là rất tế nhị trong vấn đề xì hơi này. Vì thế mà chỉ khi nào mà em bé nhà bạn xuất hiện những triệu chứng khó chịu do hậu quả từ việc thải khí ra ngoài thì bạn mới nên đưa bé tới gặp bác sĩ nhé.

Trẻ sơ sinh sẽ có những hành động khá kỳ lạ khiến cho bố mẹ có phần bối rối. Bạn sẽ có những lo lắng và băn khoăn liệu rằng điều này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé hay không?

3. Trẻ sơ sinh hay nôn trớ khi ăn

Nếu bạn mới thay đổi khẩu vị cho bé và bé nôn khi ăn thì điều đó vẫn hoàn toàn bình thường. Vì vốn dĩ trẻ chỉ hấp thu sữa mẹ và bột mịn trước khi ăn những đồ ăn thô hơn. Đừng lo ngại trước việc bé nôn trớ mà mẹ lo ngại khi cho trẻ nếm thử món mới. Các mẹ hãy nắm vững cách xử trí để giúp bé tự tin hơn khi ăn uống nhé.

>> xem thêm: Những Thói Quen Không Tốt Khi Cho Bé Đi Bơi Ngày Nóng Các Phụ Huynh Vẫn Mắc Phải

4. Trẻ sơ sinh hay gặp nấc cụt

Khi bé dưới một tuổi việc gặp nấc cụt cũng hoàn toàn bình thường. Nấc cụt là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành khiến bé bị nấc. Trừ khi trẻ nấc cụt quá nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt thì bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ để tư vấn thêm.

Với những lời giải đáp về những dấu hiệu thú vị của trẻ sơ sinh qua bài viết trên. Mong rằng các mẹ sẽ có thêm những thông tin và kinh nghiệm hơn nữa  trong việc chăm sóc trẻ nhé, chúc các bạn thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan