Những Khoảnh Khắc Lần Đầu Khó Quên Của Trẻ Sơ Sinh

Trẻ sơ sinh luôn lớn rất nhanh và có những sự thay đổi đầy bất ngờ. Sẽ có lúc bạn chẳng thể nhớ được ngày còn bé em bé lọt thỏm trong vòng tay mình ra sao nữa. Không chỉ có những dấu mốc cơ bản mà bố mẹ cũng không nên bỏ qua những thành tích lần đầu khó quên của bé yêu nhé.

Hãy lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này nhé, sẽ có rất nhiều điều đáng ngạc nhiên khi mẹ và bé ra ngoài đổi gió đó.

1. Khi bé yêu lần đầu đòi bế

Đó là khi bé dang 2 tay ra và cơ thể ngúng nguẩy, gương mặt thì phụng phịu đang cố làm nũng. Khi đó trẻ sơ sinh như đang muốn nói cho bạn biết rằng mẹ ơi con muốn được bế cơ.

Sự thay đổi này thông thường sẽ xuất hiện vào khoảng tháng thứ 5 khi mà bé nhận ra sự tồn tại của thế giới xung quanh. Nơi chứa đựng vô vàn những điều thú vị đang chờ đón trẻ cùng khám phá.

>> xem thêm: Các Bước Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Đơn Giản An Toàn

Đó cũng chính là lý do tại sao trẻ sơ sinh lại bắt đầu vươn tay đến những đồ vật khác nhau khi ở trước mặt. Ngoài ra bé yêu của bạn còn bắt đầu biết ôm bố mẹ và cả những người bạn thú bông đáng yêu nữa đó.

2. Khi lần đầu bạn đưa bé ra ngoài

Không chỉ có trẻ sơ sinh mới có những thành tích của mình mà bạn cũng nên quý trọng cả những thành tích của bản thân mình nữa. Trong những tháng đầu của trẻ sơ sinh, mẹ có thể sẽ làm rất tốt những việc từ bế bé, cho bé bú, dỗ dành bé…. Thế nhưng việc mẹ điệu nghệ hơn nữa khi bế bé và đeo túi xách, cùng bé ra ngoài hít gió trời sẽ lại càng thú vị hơn đó. Hãy lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời này nhé, sẽ có rất nhiều điều đáng ngạc nhiên khi mẹ và bé ra ngoài đổi gió đó.

Trẻ sơ sinh luôn lớn rất nhanh và có những sự thay đổi đầy bất ngờ.

3. Khi trẻ sơ sinh nhận thức được tên của mình

>> xem thêm: Mẹo Nhỏ Chọn Tã Cho Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

Sau 6 tháng sau sinh thì trẻ sơ sinh đã có thể tự nhận thức được tên gọi của chính bản thân. Nhờ thính giác phát triển mà bé yêu đã có thể nhanh chóng phản ứng và quay lại về phía phát ra âm thanh hay khi nghe thấy tiếng ai đó gọi tên mình. Âm thanh quen thuộc sẽ dần giúp bé nhận ra được rằng mình được gọi với cái tên như thế nào.

Điều này đã chứng tỏ rằng bé đã nhận ra được mình là một cá thể độc lập. Không hề phụ thuộc vào mẹ như khi vẫn còn ở trong bụng mẹ nữa. Tới khi này, bạn đã có thể dạy cho trẻ việc nhận biết những đồ vật khác nhau thông qua việc đọc tên và chỉ cho bé thấy. Ngoài ra bạn cũng sẽ phát hiện được rằng bé yêu sẽ rất thích thú với lại trò ú oà cùng với người lớn đó.

Bố mẹ đừng bao giờ bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt diệu của trẻ sơ sinh nhé, không chỉ là những kỉ niệm. Mà đây cũng là cách mà bạn hỗ trợ cho bé yêu phát triển toàn diện hơn trong những giai đoạn sơ sinh tiếp theo đó.

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan