Ngủ Một Ngày Mấy Tiếng Là Bình Thường Với Trẻ Sơ Sinh 1 Tháng Tuổi

Với những bậc cha mẹ thì giấc ngủ của trẻ sơ sinh là một vấn đề rất khó hiểu. Bé có thể ngủ ngày rồi buổi tối lại chơi cả đêm hoặc là ngược lại…nói chung là có rất nhiều những tình huống xảy ra. Để giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về giấc ngủ của trẻ sơ sinh, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đề cập đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi trong ngày.

Với những bậc cha mẹ thì giấc ngủ của trẻ sơ sinh là một vấn đề rất khó hiểu.

1. Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Giám đốc khoa nhi – Charles Shubin đã nói rằng, trẻ em tới với thế giới này với nhận thức về ngày và đêm hoàn toàn đảo ngược. Ban đêm, bé ngủ rất nhiều và là những con cú đêm để dành năng lượng của ban đêm vào việc vui chơi ở buổi sáng.

>> xem thêm: Cách Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Mùa Đông Đúng Cách Mẹ Nên Biết

Khi bé bất chợt tỉnh dậy giữa đêm để duỗi chân, ăn và tìm kiếm sự yêu thương của bố mẹ….điều này khiến cho bố mẹ gặp không ít phiền toái và mệt mỏi. Đây là một thách thức lớn được đặt ra cho người lớn, chúng ta không thể thích nghi với việc phải thức cả đêm được.

Vì vậy mà bạn hãy tranh thủ nghỉ ngơi khi bé có được giấc ngủ dài hơn. Và hãy luôn nhớ rằng, việc thay đổi tình trạng này giữa ngày và đêm chỉ là tạm thời mà thôi.

Khi não bộ của trẻ và hệ thần kinh trung ương phát triển hoàn thiện hơn. Giấc ngủ của bé sẽ được kéo dài hơn và sẽ chuyển dần về nhịp sinh học bình thường là ban đêm. Phần lớn các gia đình sẽ tập điều chỉnh thời gian và giấc ngủ cho bé trong khoảng thời gian 1 tháng hay là dài hơn.

Để giúp bé có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn, bố mẹ hãy tạo ra môi trường yên tĩnh vào ban đêm và luôn thoáng, đủ ánh sáng vào ban ngày nhé.

Bé có thể ngủ ngày rồi buổi tối lại chơi cả đêm hoặc là ngược lại…nói chung là có rất nhiều những tình huống xảy ra.

2. Trẻ 1 tháng tuổi ngủ mấy tiếng trong ngày

Trong khoảng vài tuần đầu tiên, giấc ngủ của trẻ sơ sinh sẽ không đều đặn, có thể kéo dài khiến bố mẹ lo lắng. Tuy nhiên bạn nên biết, hầu hết là các trẻ sơ sinh đều không có giấc ngủ kéo dài quá từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ, bất kể là ngày hay đêm. Vì vậy mà bố mẹ đừng lo lắng quá về chuyện bé ngủ nhiều hay gì nhé.

>> xem thêm: Một Vài Lưu Ý Khi Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Trong Những Tuần Đầu

Quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh không đơn giản chút nào, hãy dành tất cả tình yêu thương của bạn để đem tới những điều tốt nhất cho bé yêu nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan