Cách Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Mùa Đông Đúng Cách Mẹ Nên Biết

Vào mùa đông lạnh giá việc tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng cách là điều mà được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đó là do mùa đông thời tiết lạnh, trẻ rất dễ mắc các bệnh nên bố mẹ cần tắm cho trẻ sơ sinh thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cùng xem các bước tắm cho trẻ sinh vào mùa đông được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Để tắm được cho trẻ, nhất thiết là bố mẹ phải tắm bằng nước ấm cho bé, ở trong phòng kín gió và nếu như có quạt sưởi thì càng tốt.

  1. Những vật dụng mà bố mẹ cần chuẩn bị trước khi tắm cho trẻ sơ sinh

Để tắm được cho trẻ, nhất thiết là bố mẹ phải tắm bằng nước ấm cho bé, ở trong phòng kín gió và nếu như có quạt sưởi thì càng tốt. Nếu như trẻ đã trên 1 tuổi thì bố mẹ có thể tắm cho bé trong chậu to và có thành cao, làm sao mà nước có thể giúp bao phủ phần cơ thể bên trên của bé khi ngồi vào.

>> xem thêm: Những Sai Lầm Khi Cho Bé Ăn Thường Gặp Gây Ảnh Hưởng Cho Sức Khỏe

  1. Các bước tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Một nguyên tắc quan trọng khi tắm cho trẻ trong mùa đông là tắm từ dưới lên trên nhé. Bố mẹ đầu tiên hãy rửa chân cho bé, sau đó mới tắm dần lên trên. Tiếp đến là gội đầu thật là nhanh cho bé để tránh làm cho bé bị cảm lạnh khi người đang ướt. Cuối cùng là đặt bé lên ngực bé chiếc khăn mặt to và dội nhẹ nước ấm lên trên. Hay nếu có thể thì nên có 2 người tắm cho bé, một người để kì cọ cho bé, người kia sẽ giúp dội nước cho bé.

Khi đã tắm xong cho bé, bạn hãy cầm sẵn khăn tắm loại to trùm kín người bé để thấm nước trên người bé. Còn nếu như chỉ có một mình bạn tắm cho bé, hãy để sẵn khăn tắm ở cạnh bồn tắm và quấn cho bé ngay sau khi tắm xong và dùng khăn khô lau lại người cho bé.

Nếu như trẻ đã trên 1 tuổi thì bố mẹ có thể tắm cho bé trong chậu to và có thành cao, làm sao mà nước có thể giúp bao phủ phần cơ thể bên trên của bé khi ngồi vào.

  1. Những chú ý trong quá trình tắm cho trẻ sơ sinh

Khi lau khô người cho bé, bố mẹ hãy chú ý là phải lau khô và giữ ấm đặc biệt là gan bàn chân. Nếu là trẻ sơ sinh thì nên một người mặc áo, một người đi tất đồng thời cho bé và mặc quần sau cùng cho bé.

>> xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Vitamin A Với Trẻ Nhỏ Và Cách Bổ Sung Hợp Lý

Bố mẹ cũng nên tắm trước rồi mới tắm cho trẻ, vì sau khi bố mẹ tắm thì hơi ấm vẫn còn đọng lại ở trong phòng và giúp cho phòng tắm được ấm hơn. Hoặc là bố mẹ cũng có thể làm ấm phòng tắm bằng cách xịt nước nóng từ vòi hoa sen, hay nồi nước ấm để tỏa nhiệt trước khi pha nước tắm. Còn nếu thời tiết lạnh hơn nữa, bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm vào nước để trẻ tắm được ấm hơn.

Trong mùa đông, tần suất tắm cho trẻ sơ sinh nên được giảm xuống để giảm kích ứng da cho bé, và cũng chỉ nên tắm cho bé từ 5 đến 10 phút nhưng phải đảm bảo là nước vẫn đủ ấm, chúc các bạn thành công.

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan