Những Sai Lầm Khi Cho Bé Ăn Thường Gặp Gây Ảnh Hưởng Cho Sức Khỏe

Những sai lầm khi cho bé ăn vẫn thường gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ mà nhiều ông bố bà mẹ không mấy để ý đến. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trong sinh hoạt, mà còn cả trong quá trình phát triển của bé nữa. Hãy cùng xem những thói quen sai lầm khi cho bé ăn hay gặp nhất nhé, để các mẹ có thêm kiến thức khi chăm bé.

  1. Vẫn bón con ăn cho dù bé đã lớn

    Từ lúc 8 tháng tuổi trẻ đã biết cách có thể cho đồ ăn vào miệng, vậy nhưng nhiều gia đình vẫn cố bón cho con ăn trong một thời gian dài hơn.

Từ lúc 8 tháng tuổi trẻ đã biết cách có thể cho đồ ăn vào miệng, vậy nhưng nhiều gia đình vẫn cố bón cho con ăn trong một thời gian dài hơn. Việc bạn để trẻ tự ăn, nhằm mục đích là để trẻ tự lựa được những thực phẩm cũng như có cách ăn hợp lý. Không chỉ vậy mà điều này còn có thể tự giúp bé ăn ngoan hơn chứ không còn quấy khóc như trước nữa.

>> xem thêm: Một Vài Lưu Ý Khi Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Trong Những Tuần Đầu

  1. Cho bé uống sữa hay các loại nước giữa các bữa ăn

Dạ dày trẻ khá nhỏ so với chúng ta, nếu bạn cho bé uống sữa hay các loại nước trái cây… trong giữa bữa ăn. Trẻ sẽ nhanh no bụng, đây là cũng là sai lầm khi cho bé ăn không tốt chút nào. Bạn hãy cho bé ăn đủ 3 bữa chính trong ngày, và kèm thêm 2 đến 3 bữa phụ, hạn chế việc cho bé uống quá nhiều nước trái cây hay sữa nhé.

    3. Không nên bắt ép trẻ ăn

Bố mẹ đừng bao giờ bắt ép bé ăn hết lượng thức ăn mà bạn mang ra nhé. Hãy để bé ăn theo lượng mà bé muốn, và có thể chia nhỏ bữa ăn để bé không bị đói, đừng nên ép con phải ăn nha.

Dạ dày trẻ khá nhỏ so với chúng ta, nếu bạn cho bé uống sữa hay các loại nước trái cây… trong giữa bữa ăn.

   4. Cấm tuyệt đối những loại thực phẩm không tốt cho bé

Cho dù những loại thực phẩm như là bánh kẹo, socola, khoai tây chiên…là những thực phẩm nên hạn chế cho trẻ nhỏ ăn. Thế nhưng đừng bao giờ bạn cấm hoàn toàn điều này, thi thoảng bố mẹ có thể cho bé sử dụng. Chỉ cần bạn không để con ăn quá thường xuyên và làm thành thói quen cho con là được.

>> xem thêm: Cách Giúp Mẹ Chăm Sóc Da Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất

    5. Bạn từ bỏ quá sớm

Khi bạn không thuyết phục được trẻ thì bố mẹ dần chán nản và quyết định từ bỏ, thay vào đó là sẽ tự mình quyết định thay bé. Tuy nhiên, để trẻ có thể hiểu được mức độ quan trọng của dinh dưỡng thì bố mẹ nên thuyết phục trẻ từ từ và làm gương cho bé. Chứ bạn đừng vì một phút chán nản mà bỏ cuộc tạo nên sai lầm khi cho bé ăn nhé.

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều những thói quen không tốt và sai lầm khi cho bé ăn của nhiều gia đình, chúc các bạn sẽ sớm khắc phục được điều này nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan