Bí Quyết Chăm Sóc Quần Áo Trẻ Sơ Sinh Cho Mẹ

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng quần áo với trẻ sơ sinh là việc không cần phải quá bận tâm, thế nhưng không phải đâu nhé. Quần áo là thứ tiếp xúc trực tiếp với làn da của bé. Nếu quần áo của bé luôn được sạch sẽ và an toàn thì sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bé tốt hơn rất nhiều.

>> xem thêm: Cách Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Mùa Đông Đúng Cách Mẹ Nên Biết

Nên sử dụng nước xả vải khi giặt đồ cho bé, vừa là để loại hết xà phòng. Lại vừa làm quần áo mềm mại hơn và giúp bé thoải mái hơn khi mặc.

  1. Tại sao chăm sóc quần áo cho trẻ sơ sinh lại quan trọng tới vậy?

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ sẽ giúp căn nhà nhỏ của bạn tràn ngập năng lượng và niềm vui. Bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng rất nhiều thứ để chăm sóc bé yêu, từ nôi cho bé ngủ cho đến những món đồ chơi nhỏ nhất…. Thế nhưng việc mẹ chăm sóc quần áo cho trẻ sơ sinh lại là vấn đề đặc biệt quan trọng. Điều này sẽ giúp bé yêu của bạn cảm thấy thoải mái và được khỏe mạnh hơn rất nhiều đó.

>> xem thêm: Mức Thân Nhiệt Bình Thường Của Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

  1. Hướng dẫn mẹ cách chăm sóc quần áo của trẻ sơ sinh

  • Mẹ chỉ nên giặt quần áo của trẻ với những loại nước giặt có tính tẩy nhẹ. Những loại xà phòng có tính tẩy cao sẽ khiến quần áo của bé khô cứng hơn. Đó là còn chưa kể tới việc những hóa chất tẩy rửa còn sót lại trên quần áo sẽ gây kích ứng cho da nhạy cảm của bé nữa.
  • Nên sử dụng nước xả vải khi giặt đồ cho bé, vừa là để loại hết xà phòng. Lại vừa làm quần áo mềm mại hơn và giúp bé thoải mái hơn khi mặc.
  • Bạn không nên giặt chung đồ của bé với lại người lớn, điều này nhằm hạn chế những bị khuẩn gây bệnh có trong quần áo của người lớn xâm nhập qua quần áo bé.
  • Hãy xả thật sạch cho hết hoàn toàn bọt xà phòng nhé, và phơi quần áo ở dưới ánh nắng. Nhằm để tiêu diệt hết các loại vi khuẩn và vi trùng.
  • Bạn nên ngâm quần áo của bé trong nước ấm mỗi khi giặt để có thể tẩy đi dễ dàng vết bản. Cũng như là nước ấm giúp tiêu diệt đi phần nào đó vi khuẩn trên quần áo.
  • Một số mẹ tận dụng đồ của các anh chị cho bé mặc lại, tuy nhiên mẹ cũng cần đảm bảo rằng. Những bộ quần áo đó cần được cất giữ và giặt thật đúng cách nhé.

Mẹ chỉ nên giặt quần áo của trẻ với những loại nước giặt có tính tẩy nhẹ.

Với những hướng dẫn trên đây hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin khi chăm sóc trẻ sơ sinh được tốt hơn, chúc bé yêu lớn nhanh và khỏe mạnh, chúc các mẹ thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan