Mẹo Nhỏ Giúp Mẹ Lựa Chọn Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh

Mỗi trẻ sơ sinh lại có những sở thích khác nhau về những món đồ chơi. Để chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh có thể phù hợp với sự phát triển và đặc tính của trẻ. Bố mẹ hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về việc chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh nhé.

Mỗi trẻ sơ sinh lại có những sở thích khác nhau về những món đồ chơi.

1. Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh nhiều màu sắc giúp kích thích thị giác

Những khối màu sắc đa dạng, tương phản như những chú thú nhồi bông, hay mặt xúc xắc…. Đều rất thu hút trẻ nhỏ. Đây sẽ là những món đồ chơi lý tưởng để bạn và bé cùng chơi trò đoán tên và phân biệt màu sắc đó.

>> xem thêm: Những Khoảnh Khắc Lần Đầu Khó Quên Của Trẻ Sơ Sinh

2. Những món đồ chơi kích thích sự sáng tạo cho bé

Những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh có thể lắp ghép thành những hình dáng khác nhau, hay là có nhiều cách chơi sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn cũng có thể cho bé sử dụng những món đồ chơi như là chén nhựa, tô nhựa, những thú bông nhỏ xinh…. Để trẻ có thể tự do sáng tạo theo ý kiến của riêng mình, đôi lúc bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sự sáng tạo đó của trẻ. Nếu được khi đó bố mẹ có thể vào cuộc và cùng vui chơi với trẻ chẳng hạn.

Những khối màu sắc đa dạng, tương phản như những chú thú nhồi bông, hay mặt xúc xắc…. Đều rất thu hút trẻ nhỏ.

3. Những món đồ chơi giúp trẻ tập luyện thể lực và phản xạ

Những đồ chơi có bánh xe đẩy và bóng sẽ là lựa chọn thông minh lúc này cho bố mẹ. Các bé yêu sẽ rất thích thú khi được đuổi bắt theo những quả bóng nhựa đang chuyển động đó. Tuy khá đơn giản những trò chơi này sẽ giúp kích thích các phản xạ tự nhiên cho bé yêu. Cũng như là rèn luyện thể lực cho bé nữa.

Bên cạnh đó bé có thề có cho riêng mình một chiếc xe cút lót để chở tài sản riêng của mình trên đó chẳng hạn.

>> xem thêm: Các Bước Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Đơn Giản An Toàn

4. Những món đồ chơi phát triển thính giác

Những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh phát triển thính giác bao gồm những hộp đàn, mô hình đàn nhỏ xinh, điện thoại mô phỏng, thú nhựa phát ra âm thanh…. Đây sẽ là những món đồ chơi khiến cho bé yêu của bạn thích thú và chú ý đến ngay. Khi bạn cho bé yêu nhiều loại âm thanh khác nhau, trẻ sẽ có những phản ứng tích cực khác nhau. Ví dụ như là thích nghe những âm thanh dịu êm hơn, và không thích nghe những âm hay tiếng động ồn ào.

5. Một vài lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Bố mẹ không nên chọn những đồ vật quá bé li ti vì dễ khiến trẻ nuốt phải. Hạn chế mua thú nhồi bông có lông nhỏ vì chúng cũng dễ khiến cho bé bị dị ứng hay viêm mũi khi chẳng may hít phải những sợi bông nhỏ đó.

Chúc bố mẹ và bé yêu chọn lựa được những món đồ chơi ưng ý nhé.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan