Mẹo Nhỏ Chọn Tã Cho Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

Chào đón thiên thần nhỏ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người phụ nữ. Bạn luôn cẩn thận và tỉ mỉ lựa chọn những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu.

Với những ai lần đầu làm mẹ, việc chọn đồ cho trẻ sơ sinh khá khó khăn, nhất là chọn tã cho trẻ sơ sinh. Với những mẹo nhỏ dưới đây, các mẹ sẽ không còn quá đau đầu trong việc chọn tã cho trẻ sơ sinh nữa.

Đã từ lâu, cuộc chiến giữa tã giấy, tã vải và miếng lót đã là chủ đề được nhiều bà mẹ quan tâm đến.

1. Mẹ nên chọn tác dán hay miếng lót cho bé

Đã từ lâu, cuộc chiến giữa tã giấy, tã vải và miếng lót đã là chủ đề được nhiều bà mẹ quan tâm đến. Tuy có nhỉnh hơn về giá cả thế nhưng tã vải và miếng lót lại không có sự tiện lợi như là tã giấy. Với tã giấy, sau khi dùng xong mẹ có thể bỏ đi, và cũng không cần thay tã liên tục cho bé mà bé vẫn rất thoải mái khi ngủ.

>> xem thêm: Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Nấc Mẹ Nên Làm Gì?

Tã vải hay miếng lót thì thường phủ lớp nhựa nên khả năng thấm hút không cao và cũng không giữ ẩm bên ngoài. Nên nguy cơ gây hăm tã cho bé là khá lớn do phải tiếp xúc với tã ướt.

2. Mẹ hãy chọn tã cho trẻ sơ sinh theo cân nặng của bé

Kích thước của tã thông thường sẽ được chia theo cân nặng của trẻ. Nếu mẹ chọn được tã thấm hút tốt nhưng không đúng size vẫn có thể gây khó chịu cho bé. Vì thế mà chọn tã cho trẻ sơ sinh theo cân nặng rất quan trọng, tuỳ theo kích thước, cân nặng mà cũng sẽ thay đổi.

Kích thước của tã thông thường sẽ được chia theo cân nặng của trẻ.

3. Chọn tã vừa vặn với cơ thể của trẻ

Những loại tã có thiết kế vừa vặn, không quá rộng hay quá chật sẽ giúp bé thoải mái hơn khi vận động. Và cũng giúp bé hạn chế được những vết hằn trên da, không bị xô lệch tã hay thấm chất bẩn ra ngoài.

>> xem thêm: Nguyên Nhân Nào Khiến Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Chậm

4. Lựa chọn tã cho trẻ sơ sinh theo độ thấm hút

Bên cạnh kích thước, sự thoải mái và mềm mại thì khả năng thấm hút của tã cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Những tã có khả năng thấm hút tốt sẽ hạn chế được nguy cơ hăm tã cho bé. Hơn thế là bé yêu sẽ không bị làm gián đoạn giấc ngủ khi tiếp xúc với tã ướt.

Với những thông tin nhỏ trên đây trong việc giúp các mẹ chọn tã cho trẻ sơ sinh. Hy vọng các mẹ sẽ có được những sự chọn lựa tốt nhất cho bé yêu, chúc các mẹ thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan