Tầm Quan Trọng Của Vitamin A Với Trẻ Nhỏ Và Cách Bổ Sung Hợp Lý

Vitamin A với trẻ nhỏ là loại vitamin rất cần thiết nhằm giúp cho trẻ tăng cường thị lực và cả thể lực. Việc bổ sung vitamin A với trẻ nhỏ như thế nào mới là hợp lý nhất, mời các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vitamin A có vai trò giữ cho đôi mắt của bé luôn khỏe mạnh cũng như duy trì thị lực thật tốt.

  1. Mức độ quan trọng của vitamin A với trẻ nhỏ

Vitamin A có vai trò giữ cho đôi mắt của bé luôn khỏe mạnh cũng như duy trì thị lực thật tốt. Vitamin A có hai loại là alpha và beta caroten có tác dụng chống oxy hóa cực kì hữu ích.

Trong quá trình tăng trưởng của bé cũng không thể thiếu được vai trò của loại vitamin này trong sức khỏe cũng như làn da bé. Nếu như thiếu hụt vitamin A trẻ sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là bạn cho trẻ sử dụng quá nhiều vitamin A vì có thể gây hại cho phổi của trẻ nhỏ.

>> xem thêm: Những Sai Lầm Khi Cho Bé Ăn Thường Gặp Gây Ảnh Hưởng Cho Sức Khỏe

  1. Những loại thực phẩm nào có chứa vitamin A

Trong các loại sữa, dầu cá đều có chứa vitamin a, và ngay cả trong gan động vật cũng có. Vì hàm lượng vitamin A quá lớn nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên cho bé ăn nội tạng động vật khi mới ăn dặm. Những loại rau, củ màu vàng và cam đều chứa alpha và beta caroten, hay thậm chí là những rau quả màu đỏ, xanh.

Trong quá trình tăng trưởng của bé cũng không thể thiếu được vai trò của loại vitamin này trong sức khỏe cũng như làn da bé.

  1. Có nên dùng bổ sung vitamin A với trẻ nhỏ

Cái gì quá nhiều cũng sẽ không tốt, vậy nên chỉ nên ở mức độ vừa phải mà thôi. Vậy nên, nếu bạn muốn bổ sung vitamin này cho con hay bất cứ chất gì, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nhé. Những nguồn thực phẩm tự nhiên là cách tốt nhất để bạn bổ sung vitamin A cho bé lý tưởng nhất. Loại beta caroten sẽ là hình thức vitamin A giúp bé hấp thu cũng như bài tiết tự nhiên nhất. Bạn cũng không nên cho bé sử dụng quá nhiều vitamin này dưới dạng retinol vì nếu như không đào thải được tự nhiên sẽ lưu giữ ở gan.

>> xem thêm: Những Cách Bảo Vệ Bé Trong Mùa Đông Khỏi Bị Ốm Mẹ Cần Biết

  1. Tăng cường vitamin A cho trẻ nhỏ trong bữa ăn như thế nào

Với những màu sắc bắt mắt của các loại thực phẩm chứa vitamin A, mẹ có thể kết hợp khi bé mới ăn dặm bằng cách nghiền nhuyễn ra. Còn nếu trẻ đã biết đi và mọc răng khá nhiều thì có thể kết hợp nấu cháo, súp…. Tuy nhiên, bé chỉ nên ăn khoảng 2 bữa/ tuần những loại thực phẩm này, và mỗi lần chỉ một lượng nhỏ vừa đủ thôi nhé.

Chúc bé yêu có những bữa ăn thật tuyệt vời với những thực phẩm chứa vitamin A này nhé.

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan