Kiến thức cơ bản dành cho cha mẹ để con học bơi tốt hơn

Hành trình học bơi của con trẻ chắc chắn sẽ không thể thiếu được sự quan tâm sát sao của cha mẹ. Chính vì vậy hôm nay trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản để bạn giúp con học bơi tốt hơn nhé.

Kiêng nước cho trẻ

Cha mẹ Việt chăm sóc con trẻ sơ sinh thường quá kỹ lưỡng khi tắm gội cũng thường hạn chế sự tiếp xúc của nước lên các vùng như mắt, tai…khiến các bé cũng trở nên sợ nước dẫn đến việc học bơi cũng khó khăn hơn.

Trong khi nhiều nước trên thế giới, việc cha mẹ cho trẻ nhỏ tiếp xúc với môi trường nước thoải mái sẽ giúp trẻ có phản xạ với nước tố hơn.

Giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước

Biết bơi không có nghĩa là trẻ sẽ an toàn 100% khi ở dưới nước vì trên thực tế, có rất nhiều người bơi giỏi nhưng vẫn có thể bị chết đuối. Vì vậy một kỹ năng quan trọng mà cha mẹ cần dạy con đó là kỹ thuật phòng chống đuối nước.

Nếu trẻ chưa biết bơi, cha mẹ nên dạy bé cách lấy tay bịt mũi và nín thở trong khoảng 5-7 giây để bé không bị sặc nước, đồng thời khi đó cần thả lỏng cơ bắp để nước đẩy phần đầu nổi lập lờ sát mặt nước. Sau đó dung phần tay hoặc chân để đạp nước, nhô phần đầu lên thở ra rồi há miệng thở vào. Lặp lại quá trình này sẽ giúp người không biết bơi duy trì được việc tồn tại dưới nước để chờ cứu trợ.

Một kỹ thuật mà cha mẹ nên huấn luyện cho trẻ ngay khi trên cạn đó là bài tập kỹ năng thoát hiểm. Bài tập như sau:

Đầu tiên, cần xả nước lên đầu và mặt để bé biết cảm giác nước bắn vào mắt, tai, miệng. Sau đó để bé ngâm mình xuống bồn tắm đầy nước, cảm nhận cơ thể dưới nước. Để luyện tập cho bé có phản xạ mạnh dạn hơn, cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ nín thở, nhúng chìm toàn bộ phần đầu vào bồn nước, thử nín thở trong một khoảng thời gian sau đó ngoi lên mặt nước lấy hơi thở bình thường. Duy trì việc tập luyện này sẽ giúp bé quen dần với môi trường nước tốt hơn.

Nguy cơ chết đuối của trẻ em luôn rình rập quanh ta, vì vậy không có cách nào khác là cha mẹ phải trang bị cho con mình kỹ năng bơi cơ bản để sinh tồn.

Để trẻ được học bài bản với huấn luyện viên chuyên nghiệp, cha mẹ có thể tham khảo một khóa học bơi tại Trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh tại Hà Nội tại đây nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan