Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà-Tại Sao Không?

Ở Việt Nam việc cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh tập bơi vẫn còn là một việc quá xa lạ, nhiều người cho rằng các em còn quá bé và chưa đủ nhận thức để tập bơi. Thế nhung ở trời Tây, điều này là hết sức bình thường, hình ảnh các thiên thần nhỏ bì bõm dưới nước đã trở nên khá quen thuộc.
Thật ra việc tập bơi cho trẻ sơ sinh cũng không hẳn là việc quá xa vời và khó khăn, hãy cùng nhau tìm hiểu cách tập bơi cho trẻ sơ sinh tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

Bơi chính là một phản xạ hết sức tự nhiên của trẻ nhỏ.

>> xem thêm: https://dayboi.edu.vn/kien-thuc-co-ban-danh-cho-cha-me-de-con-hoc-boi-tot-hon/

1. Bơi chính là một phản xạ tự nhiên của trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia, khi còn trong bụng mẹ, môi trường nước ối đã giúp cho những đứa trẻ sơ sinh có được những phản xạ cực kì tự nhiên từ khi chúng bắt đầu được tiếp xúc với nước ối.

Trẻ có thể tự đóng- mở nắp miệng, nắp thanh quản trong quá trình bơi để ngăn không cho nước tràn vào phổi, hay chính những động tác đạp chân, tay là để giúp trẻ không bị chìm trong nước.

Cũng chính vì vậy mà những trẻ sơ sinh dưới 2 tháng tuổi khi được cho vào bể nước có thể tự bơi được, tuy nhiên cơ thể trẻ vẫn chưa đạt sự hoàn thiện về mặt thể chất cũng như trẻ chưa có bất cứ sự nhận thức nào để có thể nín thở và quẫy đạp trong nước.

>> xem thêm: Mùa hè- Thời điểm lý tưởng để dạy học bơi cho trẻ

2. Những bài tập bơi cho trẻ cơ bản tại nhà

Hãy bắt đầu việc tập bơi cho trẻ từ những bước cơ bản nhất dưới đây:
– Trong quá trình tắm cho trẻ, bạn hãy xả nước thật từ từ lên phần đầu và mặt của trẻ, sau khi đã giúp trẻ thích nghi với việc đó hãy chuyển sang tắm cho trẻ dưới vòi hoa sen, dần dần bạn có thể cho trẻ tắm trong những dụng cụ có sức chứa lớn hơn như bồn tắm hay bể bơi phao loại nhỏ….
– Bạn cần phải chú ý tới phần đầu của trẻ nhỏ khi để trẻ tiếp xúc với nước, tránh để nước chạm vào mắt gây sự hoảng sợ cho trẻ.

Hãy tập bơi cho trẻ ngay từ còn bé nhé.

– Khi trẻ đã dần bắt đầu quen với nước hơn, bạn hãy tập cho trẻ những động tác cơ bản nhất như việc đập tay, đạp chân xuống dưới mặt nước. Các bậc phụ huynh nên cần thiết tập cho trẻ những động tác này ngay khi trẻ vẫn còn những phản xạ tự nhiên.

– Và cuối cùng, khi trẻ đã quen dần với những động tác cơ bản này, bạn có thể để trẻ tự bơi trong bồn một vài giây, khi bạn vàng tập sớm cho trẻ những động tác này thì trẻ sẽ càng nhanh chóng biết bơi hơn.

Với bài viết ngắn trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh đã có những lựa chọn phù hợp cho con, em của mình, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan