Cách Massage Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn

Cơ thể của trẻ sơ sinh vốn còn rất yếu ớt, khi đang từ môi trường vô trùng phải tiếp xúc với bên ngoài, trẻ phải đối diện với hàng tá những nguy cơ gây hại. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh không hề dễ dàng chút nào, để giúp bạn phần nào chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc trẻ sơ sinh hiệu quả, đó là massage cho bé.

Sức mạnh của sự kết nối yêu thương vô cùng quan trọng, chính vì vậy mà massage cho bé là một để thể hiện yêu thương.

1. Vai trò của massage cho trẻ sơ sinh

Mỗi ngày bạn đều có những khoảnh khắc “ vô tình” massage cho bé mà không hề hay biết. Chỉ đơn giản là những cái chạm nhẹ hay xoa xoa lưng bé…cũng giúp bé được thư giãn hơn.
Sức mạnh của sự kết nối yêu thương vô cùng quan trọng, chính vì vậy mà massage cho bé là một cách thể hiện sự kết nối yêu thương với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng chứng minh rằng, việc massage cho bé hàng ngày còn giúp cho khả năng não bộ của trẻ được phát triển, và cả sức khỏe được đảm bảo hơn.

2.Thời gian thích hợp để massage cho trẻ

Việc massage cho bé cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra một chút ít thời gian để massage cho trẻ. Thời điểm thích hợp nhất để massage cho trẻ sơ sinh đó là sau khi tắm xong cho bé vào buổi chiều. Vì khi đó trẻ đang cảm thấy rất thoải mái.
Bạn chỉ cần thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng, kết hợp vừa massage vừa nói chuyện với trẻ.

>> xem thêm: Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà-Tại Sao Không?

3. Những lưu ý các bố mẹ cần biết khi massage cho trẻ sơ sinh

– Hãy dành nguyên một khoảng thời massage cho trẻ sau khi tắm, nhưng tránh vừa massage cho trẻ vừa làm việc khác. Bạn nên tập trunng vào massage trong một khoảng thời gian nhất định.
– Đảm bảo việc massage cho trẻ ở trong phòng ấm áp và kín gió. Và bạn cũng cần chú ý là chỉ massage khi trẻ ổn định và khỏe mạnh.
– Hãy đặt bé lên chăn nệm thật mềm mại và bằng phẳng sau đó mới tiến hành thực hiện các động tác massage cho bé.

– Nếu được bạn hãy tập tạo dấu hiệu trong việc chuẩn bị massage cho trẻ như xoa tay trước khi bắt đầu để bé cảm thấy kích thích hơn, vui vẻ đón chờ được massage hơn…
– Bạn nên sử dụng những loại dầu chuyên được dùng để massage riêng cho trẻ sơ sinh.
– Bạn nên chà xát tay trước khi massage cho bé để làm nóng đôi tay, sau đó hãy bắt đầu từ massage từ chân và lên dần toàn bộ cơ thể của trẻ. Miết tay thật đều và nhẹ nhàng để trẻ có thể cảm nhận từ từ.

>> xem thêm: Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Cho Trẻ Đi Bơi Ngày Hè
– Tay của bạn cũng tránh để đè lên bụng của trẻ, sau khi massage xong hãy nhanh chóng mặc quần áo vào cho bé và ôm trẻ thật lâu nhé.

Hy vọng với những điều cơ bản trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh cũng như là cách massage cho bé, các bạn có thể thực hiện tốt những động tác massage cho trẻ tại nhà, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN