Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Cho Trẻ Đi Bơi Ngày Hè

Những ngày hè nắng nóng đang diễn ra rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp cho con, em mình đi bơi ngày hè. Với những ưu điểm tuyệt vời của môn bơi mà nhiều gia đình rất tích cực đưa con đi bơi, thế nhưng việc đi bơi cũng tồn tại rất nhiều những nguy cơ và tai nạn có thể xảy ra, nhất là vào những dịp hè như thế này.

Để việc đi bơi ngày hè của trẻ diễn ra an toàn thì các bậc phụ huynh hay nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây để cho trẻ có được những trải nghiệm đầy thú vị khi đi bơi ngày hè nhé.

Những ngày hè nắng nóng đang diễn ra rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn giải pháp cho con, em mình đi bơi ngày hè.

1. Bạn phải cho trẻ khởi động trước khi trẻ xuống bể bơi

Để tránh những rủi ro như trẻ dễ bị đuối sức hay chuột rút khi bơi, bạn cần cho trẻ thực hiện một vài động tác khởi động cơ bản các khớp cổ chân, cổ tay, khớp vai,…. Bên cạnh đó, dù là đi bơi ngày hè nhưng nếu vào những hôm sáng sớm thì nước của bể bơi vẫn còn khá lạnh, bạn nhất thiết phải cho trẻ làm nóng cơ thể trước khi xuống nước để tránh việc trẻ bị cảm lạnh.

>> xem thêm: Khám Phá Quá Trình Bơi Lội Của Trẻ 24 Tháng Tuổi

2. Chuẩn bị cho trẻ những đồ dùng cần thiết khi đi bơi

Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho trẻ khi đi bơi như là kính bơi, mũ bơi, quần áo bơi, phao bơi, khăn bông, kem chống nắng….

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn những bể bơi thích hợp cho con, em mình khi đi bơi ngày hè, không nên lựa chọn những bể bơi quá đông đúc hay quá sâu, nên chọn những loại bể bơi có những khoảng bể thích hợp với độ tuổi của con, em mình.

>>xem thêm: Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà-Tại Sao Không?

Bạn cũng nên lựa chọn những bể bơi có mái che, vì với thời tiết nóng nực của mùa hè, việc đi bơi ngày hè như thế này nếu không chú ý đảm bảo một chút là trẻ sẽ dễ bị cảm nắng. Bên cạnh đó việc những bể bơi được thay nước, khử trùng thường xuyên cũng rất quan trọng, tránh được việc nước bể bơi có mùi và có nhiều loại vi khuẩn dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Các bậc phụ huynh hãy kiểm tra và đảm bảo mang theo cho trẻ đầy đủ những vật dụng cần thiết như kính bơi, đồ bơi, phao….

Về thời điểm cho trẻ đi bơi, bạn tuyệt đối không được cho trẻ đi bơi vào khoảng thời gian từ 11 giờ trưa cho tới 3 giờ chiều, vì khi này nhiệt độ cơ thể trẻ đang khá cao, lượng mồ hôi tiết ra cũng khá lớn, nếu như gặp nước sẽ dễ gây cảm nắng cho trẻ.

Mà thay vào đó khoảng thời gian thích hợp nhất cho trẻ đi bơi ngày hè là thời gian đầu giờ sáng và tầm cuối giờ chiều, như vậy sẽ an toàn và có lợi nhiều hơn cho sức khỏe của trẻ. Bạn cũng lưu ý là không nên cho trẻ ăn quá no trước khi bơi hay khi vừa ăn xong là để trẻ xuống bơi, như vậy không hề tốt chút nào cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Note:

– Sau khi trẻ bơi xong, bạn lấy khăn bông mang theo choàng lên người bé để tránh gió, sau đó cho trẻ tắm lại bằng tắm tránh để loại bỏ nước bể bơi cũng như tránh việc trẻ bị nhiễm bẩn từ nước bể bơi.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn cho con, em mình khi đi bơi ngày hè, chúc bạn và gia đình có buổi học bơi thú vị và đáng nhớ.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan