Bé sơ sinh 8 tháng tuổi biết làm gì?- Cẩm nang dành cho cha mẹ

Cùng tìm hiểu quá trình tiến bộ nhận thức, các kĩ năng vận động và khả năng giao tiếp của trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi qua bài viết sau đây các mẹ nhé!

Bé sơ sinh 8 tháng tuổi có khả năng ném và thả đồ vật

Bàn tay của trẻ 8 tháng tuổi lúc này đã cứng cáp và điều khiển được rất tốt, từ bàn tay đến các ngón tay và lúc này các bé đã có thể dễ dàng thả đồ vật từ trên xuống. Không chỉ vậy mà các bé còn rất thích ném đồ vật, vì vậy các mẹ nên lựa chọn các món đồ chơi có liệu mềm mại với độ đàn hồi tốt cho bé nhé.

Bé sơ sinh 8 tháng tuổi đã hoàn thiện thị giác

Lúc này, thị giác của bé 8 tháng tuổi đã gần như người trưởng thành vì vậy bé sẽ có khả năng nhìn dõi theo sự chuyển động của vật và xác định được đường đi di chuyển tới nơi có các đồ vật. Các mẹ có thể thực hiện các trò chơi kích thích thị giác cho trẻ như dùng đồ chơi nhiều màu sắc, bóng bay, đồ vật…đưa qua lại trước mặt con.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 8 tháng tuổi

  • Khuyến khích bé tự cầm nắm thức ăn: Để khuyến khích, tạo cho bé luyện tập phản xạ của mắt và tay.
  • Chú ý an toàn cho trẻ: ở độ tuổi này các bé rất thích tập đứng và có thể bám vào bất cứ đâu để cố nhoài người tập đứng như thành nôi, ghế, bàn…Vì vậy cha mẹ cần chú ý đến trẻ để con không bị những chấn thương mạnh, nên ở gần con để giúp bé xử lý các tình huống khó.
  • Lựa chọn đồ chơi phù hợp: ở giai đoạn này ngoài việc thích những đồ vật có thể cầm nắm thì âm thanh cũng là một trong những thứ khiến bé cảm thấy tò mò và yêu thích. Cha mẹ có thể lựa chọn các món đồ chơi có nút bấm tạo âm thanh sẽ khiến bé cảm thấy thích thú.
  • Sự phát triển của bé 8 tuổi sẽ phụ thuộc vào việc phát triển của mỗi bé và là kết quả của quá trình tương tác giữa cha mẹ và bé. Ngoài việc lựa chọn những đồ chơi phù hợp thì sự tương tác của cha mẹ như trò chuyện, đi dạo… chính là những hoạt động rất có ích đối với sự phát triển của các con.

Cho con học bơi từ 8 tháng tuổi

Độ tuổi sơ sinh từ 6-8 tháng tuổi hoàn toàn có thể học bơi để nâng cao kĩ năng vận động và phản xạ với nước, rất tốt cho sự phát triển sau này của bé. Cha mẹ hãy tìm đến những Trung tâm dạy học bơi uy tín như Golder Fish- Trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh để đăng kí ngay một khóa học cho con nhé.

>> Xem thêm:  Lớp học bơi trẻ sơ sinh ”Golden Egg” dành cho bé 4 tháng-12 tháng

Chúc các bạn may mắn!

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan