Điều cha mẹ cần biết: Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi?

6 tháng tuổi là một dấu mốc khá đặc biệt về sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Cha mẹ hãy cùng Trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh tìm hiểu về những bước chuyển biến này để biết cách chăm sóc con yêu tốt hơn nhé!

Sự phát triển về thể chất của trẻ 6 tháng tuổi

Đây là thời điểm mà mức tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của bé sẽ bị chậm hơn so với thời gian trước.Nếu như sau khi sinh, trọng lượng của trẻ có thể tăng 1kg/ tháng thì sau 6 tháng, bé chỉ tăng khoảng ~ 30 gr/ tháng. Đây là dấu hiệu rất bình thường trong quá trình phát triển của trẻ vì vậy cha mẹ không cần quá lo lắng.

>> Xem thêm:  Kiến thức cơ bản dành cho cha mẹ để con học bơi tốt hơn

Trẻ 6 tháng tuổi có thể làm gì?

Giai đoạn này các bé sẽ khá hiếu động với các hoạt động lật người từ nằm ngửa sang nằm sấp, thay đổi từ thế nằm… Lúc này, phản xạ cầm nắm đồ vật của bé cũng tốt hơn, cha mẹ có thể để bé chơi với các đồ chơi an toàn vệ sinh.

Các cơ khớp khỏe hơn sẽ giúp bé có thể điều khiển được phần thân trên của cơ thể, thực hiện việc đu người về trước hay trườn về sau một cách dễ dàng hơn. Cha mẹ có thể giúp bé tập đứng bằng việc bế bé đứng lên, để bé kiễng chân.

Trẻ 6 tháng tuổi đã biết học hỏi và nhận thức?

Đây là giai đoạn bé đã bắt đầu nhận biết lời nói và hành động của người lớn, thậm chí là “ghi nhớ” được những cử chỉ, biểu hiện của người lớn. Bé 6 tháng tuổi thường sẽ khá tò mò về thế giới xung quanh, rất muốn với lấy đồ vật mới.

Trẻ 6 tháng tuổi đã biết giao tiếp?

Câu trả lời là có! Bé hoàn toàn có thể giao tiếp với người lớn bằng những âm thanh bập bẹ, bi bô của mình bằng những từ âm thanh như a,ê, ô…sẽ là . Ngoài ra, bé còn biết tương tác bằng các biểu cảm như khóc, cười, mếu…

Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi:

  • Cha mẹ cần theo dõi sát sao quá trình phát triển của trẻ ở cột mốc quan trọng này, nếu bé không thể ngồi vững hay những phản xạ với âm thanh/ hình ảnh kém thì có thể cần đưa bé đi khám.
  • Giữ vệ sinh đồ đạc trong nhà, nhất là các đồ chơi trong tầm với của trẻ
  • Dành thời gian chơi cùng bé các trò chơi có tính tương tác để giúp bé phát triển trí não và các kỹ năng cần thiết.

Cho trẻ 6 tháng tuổi học bơi?

Đây là khoảng thời gian hoàn toàn thích hợp và an toàn để cha mẹ có thể đưa trẻ tới những trung tâm dạy học bơi chuyên nghiệp cho trẻ sơ sinh tham gia một lớp học bơi. Sự phát triển về thể chất và tinh thần sẽ giúp trẻ có thể bơi lội thoải mái, giúp bé rèn luyện sức khỏe và phát triển một cách toàn diện.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan