Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Tối Đa Khi Đi Bơi Với Những Bài Tập Hỗ Trợ

Trẻ nhỏ vẫn thường được bố mẹ khuyến khích đi bơi nhằm để phát triển toàn diện nhất về chiều cao. Và để góp phần giúp cho trẻ có thể phát huy tối đa được lợi thế này thì bố mẹ và các em nhỏ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trẻ nhỏ vẫn thường được bố mẹ khuyến khích đi bơi nhằm để phát triển toàn diện nhất về chiều cao.

1. Lựa chọn kiểu bơi để phát huy lợi thế tốt nhất

Trong 4 kiểu bơi cơ bản và thông bản thì mỗi một kiểu bơi sẽ có tác động theo những tỷ lệ khác nhau lên các nhóm cơ.

Nếu như bạn đang băn khoăn lựa chọn thì kiểu bơi sải sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho trẻ khi đi bơi tăng chiều cao. Tất cả là nhờ vào việc trẻ sẽ liên tục co duỗi kết hợp với rướn người về trước khi vận động của trẻ.

Tuy nhiên là bạn và trẻ sẽ phải tuân thủ theo những quy định và động tác kĩ thuật của bơi sải nhé nếu như không muốn tác dụng bị ngược lại.

>> xem thêm: Cùng Trẻ Nhỏ Học Bơi Ngửa Trong Hè Này

2. Cùng trẻ thực hiện những bài tập ở trên bờ

Những bài tập này có bài tập liên quan đến tay và chân. Nếu là thực hiện tập với chân thì hãy cho trẻ ngồi trên thành bể bơi rồi hướng dẫn trẻ duỗi chân thẳng và nâng chân lên xuống liên tục, nhịp nhàng. Và cũng lưu ý là bố mẹ nên quan sát xem trẻ có giữ thẳng đầu gối hay không nhé.

Trong 4 kiểu bơi cơ bản và thông bản thì mỗi một kiểu bơi sẽ có tác động theo những tỷ lệ khác nhau lên các nhóm cơ.

Với động tác tập tay thì hãy cung trẻ đứng theo kiểu chân trước chân sau. Khi mà đưa tay phải về trước thì đưa chân trái đồng thời ra trước còn tay trái thì đặt lên gối trái. Người ở tư thế hơi khom và đồng thời là tay phải quạt thẳng về phía trước mặt, và thực hiện tương tự với tay kia nhé.

3. Khi thực hành cùng trẻ dưới nước

Khi thực hiện ở dưới nước hãy sử dụng thêm phao bơi nếu cần cho trẻ nhé. Và cũng thực hiện những động tác giống như là khi bạn cùng trẻ tập ở trên cạn vậy.

>> xem thêm: Đừng Bỏ Lỡ Việc Học Bơi Cho Bé Trong Mùa Hè Đầy Thú Vị Này

Khi thực hiện với tay thì nên cho trẻ tập ở những nơi mực nước ngang tầm ngực thôi, cho trẻ ở tư thế hơi khom rồi quạt tay liên tục. Khi đó kết hợp cùng cả với việc hít – thở nhịp nhàng nữa.

Chúc các bạn nhỏ và bố mẹ thực hiện thật thành công và có kết quả tốt nhất khi đi bơi nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan