Những Thói Quen Không Tốt Khi Cho Bé Đi Bơi Ngày Nóng Các Phụ Huynh Vẫn Mắc Phải

Thời tiết nắng nóng như này nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình đi bơi. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những thói quen không hề tốt mà nhiều phụ huynh vẫn mắc phải khi đưa bé đi bơi. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé cũng như là biết cách để phòng tránh.

Thời tiết nắng nóng như này nhiều phụ huynh lựa chọn cho con mình đi bơi.

1. Không nên để bé ăn quá nhiều khi đi bơi

Phụ huynh vẫn cứ nghĩ rằng phải cho bé ăn thật no, thật nhiều để đỡ đói. Có nhiều gia đình còn thúc ép con mình vừa bơi lại vừa nghỉ để ăn nữa. Việc làm này không hề tốt chút nào cho trẻ. Khi vừa ăn no xong là đi bơi sẽ khiến bé cảm thấy tức bụng, có trường hợp còn có thể dẫn tới ngạt thở.

Thế nhưng cũng không phải vì lý do này mà bạn lại để bé đi bơi với cái bụng đói được. Hãy cho bé ăn một bữa phụ trước khi đi bơi khoảng tầm 1 tiếng, để tránh xảy ra tình trạng bị choáng.

Ngoài ra bạn cũng nên mang theo nước, nhất là nước chanh muối để bổ sung thêm muối khoáng cho bé sau khi bơi.

>> xem thêm: Mẹo Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

2. Đừng bao giờ bỏ quên những dụng cụ bơi cần thiết cho trẻ

Nhiều người nghĩ một cách đơn giản là cứ mặc đồ bơi vào là có thể cho bé xuống nước bơi được rồi.

Hãy mang theo nhiều hơn một bộ quần áo cho bé để thay và dự phòng khi bé bơi lội.

Nhiều người nghĩ một cách đơn giản là cứ mặc đồ bơi vào là có thể cho bé xuống nước bơi được rồi.

3. Bạn không nhắc nhở hay bỏ quên việc cảnh báo cho bé những tình huống bất ngờ có thể xảy đến

Được chơi đùa dưới nước trẻ sẽ rất thích thú và đôi lúc bỏ quên đi những lời nhắc nhở từ trước. Chính vì thế bố mẹ lai càng cần nhắc nhở trẻ mỗi lần trước khi bơi, vừa là để giám sát trẻ tốt hơn, vừa giúp trẻ có thể hạn chế phần nào những mối nguy hại luôn rình rập.

Hãy nhắc bé không được phép tới những chỗ nước sâu hay khu vực không được cho phép, trừ khi có sự cho phép và có người lớn đi cùng. Tạo cho bé thói quen chấp hành đúng và nghiêm chỉnh các quy định được đề ra.

>> xem thêm: Học Bơi – Kĩ Năng Giúp Bé Sống Sót An Toàn Dưới Nước

4. Không chú ý tới việc khởi động trước khi bơi của trẻ

Dưới nước và trên cạn hoàn toàn trái ngược với nhau. Chỉ cần một chút lơ đà là đã có thể xảy ra những tình huống nguy hiểm. Hãy cho bé khởi động thật tốt để làm ấm cơ thể và tránh hiện tượng co cứng cơ hay chuột rút trong quá trình bơi.

Trong bài viết này chúng tôi đề cập tới một vài vấn đề mà các bậc phụ huynh cần tránh khi đưa trẻ đi bơi. Nhất là trong những ngày nóng như hiện nay, điều này càng cần phải được thay đổi. Chúc các bạn và các bé có những ngày đi bơi bổ ích, lý thú.

 

hụ huynh lựa chọn cho con mình đi bơi. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều những thói quen không hề tốt mà nhiều phụ huynh vẫn mắc phải khi đưa bé đi bơi. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé cũng như là biết cách để phòng tránh.
LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan