Mẹo Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

Ho là một phản xạ sinh lý có thể bảo vệ trẻ. Với những trẻ sơ sinh, bạn nên hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh từ sớm cho trẻ khi bị ho, mà thay vào đó là sử dụng những mẹo dân gian. Các mẹ chỉ cần bình tĩnh sử dụng những mẹo nhỏ là có thể giúp trẻ sơ sinh hạn chế tình trạng ho hiệu quả.

Với những trẻ sơ sinh, bạn nên hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh từ sớm cho trẻ khi bị ho, mà thay vào đó là bạn có thể sử dụng những mẹo dân gian để chữa ho cho trẻ.

  1. Mẹo trị bệnh khoa học

Khi trẻ sơ sinh mới bắt đầu chớm ho, và có kèm theo đờm bạn có thể khum bàn tay lại rồi vỗ nhẹ vào lưng bé nhịp nhàng, liên tục. Để bé ở tư thế ngồi với đầu hơi dốc xuống hay tư thế nằm. Việc làm này sẽ giúp bé long đờm hiệu quả, giảm ho tốt hơn. Bên cạnh đó bạn có thể massage gan bàn chân của bé cũng hiệu quả.

>> xem thêm: Những Triệu Chứng Nguy Hiểm Có Thể Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

  1. Sử dụng quất hồng bì ngâm với đường phèn

Quất hồng bì có chứa tinh dầu có tác dụng long đờm, tống đờm ra ngoài, kích thích hô hấp. Không chỉ vậy mà vitamin C có trong quất hồng bì còn giúp bé tăng sức đề kháng.

Bạn chỉ cần sử dụng cho trẻ 1 thìa quất hồng bì ngâm đường phèn mỗi ngày cho bé là được.

>> xem thêm: Những Triệu Chứng Nguy Hiểm Có Thể Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

3. Sử dụng cam nướng

Cam tươi chắc chắn là quá quen thuộc với mọi người rồi. Khi mua, bạn nên lựa chọn những quả có màu sắc vàng tươi, sau đó đem về rửa sạch và ngâm bằng nước muối loãng. Sau khi đem vào lò vi sóng để nướng bạn có thể bóc vỏ rồi cho bé ăn. Vừa có tác dụng giảm đờm mà lại cầm ho. Mà đặc biệt trẻ lại đặc biệt yêu thích món này vì rất dễ ăn.

Khi trẻ sơ sinh mới bắt đàu chớm ho, và có kèm theo đờm bạn có thể khum bàn tay lại rồi vỗ nhẹ vào lưng bé nhịp nhàng, liên tục. Để bé ở tư thế ngồi với đầu hơi dốc xuống hay tư thế nằm nhằm giúp bé long đờm.

4. Chữa ho bằng cải cúc

Cải cúc sau khi đem rửa sạch, bạn hãy thái nhỏ rồi đem trộn với lại mật ong, hấp cách thủy khoảng 20 phút cho ra nước. Sau đó đem cho bé uống từ 3 đến 5 ngày.

Trên đây là một vài những mẹo nhỏ, bài thuốc chữa ho dân gian dành cho trẻ sơ sinh. Các bà mẹ có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Đừng quên chia sẻ với mọi người những thông tin hữu ích này nhé, chúc các bạn thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan