Những Triệu Chứng Nguy Hiểm Có Thể Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

Với những ông bố bà mẹ trẻ, việc chăm sóc trẻ sơ sinh chắc hẳn sẽ gặp nhiều điều bỡ ngỡ và mới mẻ. Nhất là khi bé gặp những vấn đề về sức khỏe mà bạn không thể ngờ tới được. Có thể là những dấu hiệu nhỏ nhưng bố mẹ đừng nên chủ quan nhé.

Hãy cùng xem những triệu chứng bệnh khá là nguy hiểm với trẻ sơ sinh dưới đây để kịp thời thăm khác ngay nhé.

Với những ông bố bà mẹ trẻ, việc chăm sóc trẻ sơ sinh chắc hẳn sẽ gặp nhiều điều bỡ ngỡ và mới mẻ.

1. Khi trẻ sơ sinh bú ít đi hay bỏ bú mẹ

Một ngày, một em bé sơ sinh sẽ bú mẹ ít nhất là khoảng tầm 6 lần. Khi trẻ bắt đầu có những dấu hiệu bú ít hơn so với mọi lần hay bỏ bú mẹ bạn đừng nên chủ quan mà xem nhẹ nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này, có thể là thực đơn ăn hàng ngày của mẹ có sự thay đổi khiến cho mùi vị của sữa mẹ bị thay đổi. Hoặc là có thể do bạn cho trẻ bú chưa đúng cách. Và còn có thể là do trẻ khó chịu trong người hay đang gặp phải vấn đề nào đó.

>> xem thêm: Cùng Bé Trải Nghiệm Mùa Hè Thú Vị Cùng Học Bơi

Khi trẻ chán sữa mẹ cũng có thể là do trẻ đang gặp phải vấn đề nào đó về sức khỏe, bạn hãy cho bé tới khám tại phòng khám nhi khoa để tìm hiểu nguyên nhân chính xác và có những hướng giải quyết kịp thời. Vì nếu để kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho trẻ có thể bị còi xương hay suy dinh dưỡng, cũng như là có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

2. Trẻ sơ sinh gặp phải những vấn đề về tiêu hoá

Nếu trong vòng sau sinh 48 tiếng đồng hồ, trẻ không có dấu hiệu đi ngoài. Hoặc đi ngoài phân chứa chất nhầy trắng vàng…bạn hãy đưa trẻ tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

Vì đây rất có thể là do trẻ bị rối loạn tiêu hoá. Hay gặp những vấn đề bất thường về đường ruột, hệ tiêu hoá. Nếu như không kịp thời chữa trị sẽ có ảnh hưởng tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của trẻ nhỏ.

Một ngày, một em bé sơ sinh sẽ bú mẹ ít nhất là khoảng tầm 6 lần.

3. Tình trạng mất nước ở trẻ nhỏ

Bạn vẫn cho rằng bé không phải thay tã quá nhiều lần trong ngày, hay tã của bé luôn khô ráo có nghĩa là bé rất là khỏe mạnh. Thế nhưng không phải như vậy, theo các bác sĩ khoa nhi thì một em bé sơ sinh được 6 ngày tuổi mỗi ngày trung bình cần thay tới 6 lần bỉm, tã.

Do vậy mà nếu như trẻ thay tã ít hơn 6 lần kèm theo những dấu hiệu khác như là khô miệng, môi, mắt nhìn đờ đẫn thiếu tập trung…thì có nghĩa là trẻ đang thiếu nước trầm trọng.

>> xem thêm: Cùng Trẻ Thực Hiện 4 Bài Tập Đơn Giản Khi Học Bơi

Vì vậy mà nếu là những biểu hiện mức độ nhẹ bạn có thể cho bé bú mẹ kèm theo đó là uống bổ sung chất điện giải orezol nhằm bù nước. Còn nếu là trường hợp nặng bạn hãy đưa trẻ đi cấp cứu ngay, tránh để tình trạng này kéo dài kiến trẻ kiệt sức.

Với những chia sẻ nhỏ trong bài viết này hy vọng có thể giúp ích cho các bà mẹ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ tốt hơn. Chúc các mẹ thành công và các bé luôn khỏe mạnh, mau lớn khỏe.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan