Học Bơi – Kĩ Năng Giúp Bé Sống Sót An Toàn Dưới Nước

Mỗi chúng ta đều biết rằng không ai là có thể an toàn tuyệt đối khi ở dưới nước. Cho dù là bạn đã biết bơi. Vì vậy học bơi chính là kĩ năng sống tốt nhất và an toàn khi ở dưới nước, điều này lại càng quan trọng hơn với trẻ nhỏ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Trẻ nhỏ nên được học bơi cùng nhau: Vừa là để cùng nhau tiến bộ, vừa tạo cho trẻ sự thích thú,…

  1. Khái niệm chuẩn bơi nhằm sống sót – bạn đã biết chưa?

Đây là khái niệm nói tới việc an toàn dưới nước. Khi bạn đã biết cách xử lý những tình huống xảy ra bất ngờ ở trong môi trường nước.

>> xem thêm tại: Những Nguy Cơ Tiềm Ẩn Xung Quanh Khi Cho Bé Đi Bơi Mẹ Nên Biết

Đây cũng là tiêu chuẩn vừa dễ hiểu lại vừa rất đơn giản. Nhằm mục đích hiểu rõ được những kĩ năng cơ bản của bản thân.

Bạn không nên để trẻ đi riêng lẻ mà hãy luôn có người lớn đi kèm. Cần phải nhắc bé luôn phải biết nghe lời người lớn, học cách vẫy tay, cách nổi… và đặc biệt là cách giúp đỡ những người xung quanh sao cho đúng cách nhất.

2. Trẻ nhỏ cần học những kĩ năng gì

Những kĩ năng để có thể tồn tại dưới nước đều cần quá trình rèn luyện lâu dài để tích lũy. Với đối tượng là trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh nên lưu ý những kĩ năng sau cần cho trẻ học.

  • Dạy cho trẻ nhỏ những hiểu biết các mối nguy hiểm có thể bắt gặp phải như là sông, suối, ao, hồ….. Những chỗ nước chảy mạnh, chảy xiết. Những nơi có độ dốc, trơn trượt cao, những chỗ sạt lở ta không thể thấy được….
  • Dạy bé những nguyên tắc trong cách ứng xử để phòng ngừa tai nạn: Bạn không nên để trẻ đi riêng lẻ mà hãy luôn có người lớn đi kèm. Cần phải nhắc bé luôn phải biết nghe lời người lớn, học cách vẫy tay, cách nổi… và đặc biệt là cách giúp đỡ những người xung quanh sao cho đúng cách nhất.
  • Trẻ nhỏ nên được học bơi cùng nhau: Vừa là để cùng nhau tiến bộ, vừa tạo cho trẻ sự thích thú, rèn luyện tinh thần đồng đội cao cho trẻ. Từ đó sẽ tạo cơ hội cho trẻ phát huy những thế mạnh của mình hơn, và cả tinh thần ý thức đồng đội giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn.

>> xem thêm tại: Nên Lựa Chọn Thời Điểm Như Thế Nào Để Cho Bé Bơi Lội

Trên đây là những chia sẻ ngắn của chúng tôi nhằm giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của bơi lội với trẻ nhỏ. Chúc các bạn và các em nhỏ thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan