Những ích lợi mà phụ huynh nên biết khi tập bơi cho trẻ nhỏ

Theo những con số từ thực tiễn thì tỉ lệ đuối nước ở nước ta vẫn đang ở mức cao, trung bình mỗi ngày có khoảng 10 trẻ em bị đuối nước. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này là sự thờ ơ với việc tập bơi cho con em mình của các bậc phụ huynh. Ở những nước phát triển, ngay từ những năm đầu, trẻ đã được học bơi. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ về thể trạng cũng như khả năng bơi của trẻ nhỏ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu những ích lợi từ việc tập bơi cho trẻ nhỏ nhé.

>> Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết cách tập bơi dành cho trẻ sơ sinh

  1. Trẻ học bơi vì sự an toàn của bản thân

Nước ta là một nước có nhiều sông, ao hồ và nằm tiếp giáp với biển, chính vì thế, nhu cầu về bơi lội lại càng được đẩy lên cao hơn. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã dẫn đến nhiều tai nạn đuối nước đáng tiếc ở trẻ nhỏ mà phần lớn nguyên nhân là do các em không được học bơi một cách bài bản từ nhỏ. Những tai nạn ở dưới nước dường như có thể được giảm đi nếu các bậc phụ huynh quan tâm con em hơn và cho trẻ đi học bơi ngay từ lúc sơ sinh.

  1. Tập bơi giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Việc tập bơi luôn đòi hỏi người học cần luyện tập một cách chăm chỉ và kiên trì. Với nhiều động tác khác nhau, luôn khiến người học trở nên linh hoạt, năng động hơn. Đồng thời, ngay từ những lúc bé nếu đã được tập bơi có thể giúp trẻ nhỏ phát triển chiều cao rất tốt.

  1. Trẻ sẽ tự tin hơn sau khi tập bơi

Ngay từ những năm đầu đời, trẻ cần được va chạm và làm quen với những nỗi sợ hãi, có thể ngay ban đầu trẻ còn sợ khi phải tiếp xúc với nước, sẽ sợ bị nước vào miệng. Nhưng khi đã vượt qua được chúng để học bơi, sẽ thúc đẩy tốt sự tự tin của trẻ không chỉ trong việc bơi lội mà còn trong việc học tập cũng như các hoạt động bên ngoài khác.

>> Xem thêm : Khóa học bơi cho trẻ sơ sinh B

Một vài lời khuyên cho cha mẹ :

  • Hãy tập dần cho trẻ làm quen với nước ngay những lúc tắm ở nhà
  • Tập bơi cho trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi là thời điểm hợp lý nhất
  • Khi tập cần sự kiên trì, không nên quá ép buộc trẻ dễ dẫn đến những áp lực cho trẻ
  • Cố gắng chọn lựa môi trường phù hợp với con nhất

Vừa rồi là một vài chia sẻ về những ích lợi về việc học bơi cho trẻ nhỏ, hi vọng qua bài viết sẽ giúp các phụ huynh hiểu được hơn tầm quan trọng của việc học bơi cho con em mình.

 

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan