Kinh nghiệm dạy trẻ sơ sinh tập bơi

Đừng nghĩ rằng với hình dáng nhỏ bé kia, em bé của bạn không thể làm gì được. Theo các nhà khoa học, trẻ sơ sinh có một khả năng bơi lội rất đáng kinh ngạc. Theo đó, trẻ sơ sinh có thể  giữ được hơi thở một cách tự nhiên và không có biểu hiện bị sặc nước như những người chưa biết bơi. Đây được gọi là bản năng dưới nước vì trong kỳ thai nhi bé nào cũng đã sống trong môi trường nước ối của người mẹ. Vì vậy, bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm dạy các bé tập bơi.

Các bố mẹ nên biết rằng, các bé sơ sinh có một khả năng bơi lội rất kinh ngạc

  1. Vật dụng cần thiết

Đồ bơi mini cho bé (Các mẹ có thể cho bé mặc quần đùi và áo rời thoải mái cũng được. Mình cho Silk mặc bodysuit và quần lót mỏng, không quấn tã để thoải mái bơi lội)

Khăn lông mềm khổ to

Tăm bông em bé

Đồ chơi khi bơi

Phao đeo vào cổ

II. Dạy bơi cho bé

Trước khi bơi, nên để bé bú nhẹ và cho bé thích ứng trước với môi trường nước

1. Chuẩn bị trước khi bơi

Nên vệ sinh sơ và cho bé bú nhẹ trước khi tập bơi. Các mẹ tránh cho bé ăn/bú quá no trước khi đi bơi vì rất dễ ói. Lưu ý nhỏ là bạn cố gắng cho bé đi tè và ị trước khi xuống bơi nhé!

Bạn có thể cho bé đi bộ hoặc bò loanh quanh khu vực hồ bơi với sự giám sát của bạn. Cách này vừa giúp bé làm quen với sân chơi mới vừa làm ấm cơ thể trước khi xuống nước.

2. Bắt đầu vào lớp học bơi

Ban đầu hãy cho bé tập thở dưới nước để bé làm que với việc bơi dưới nước, sau đó bố hoặc mẹ hãy dạy bé tập bơi theo cách rất đơn giản như đưa bé xuống nước rồi đưa qua đưa lại. Sau khi làm quen dưới nước thì bố hoặc mẹ hãy buông tay cho bé tự bơi thử hoàn toàn. Các bố mẹ lưu ý chỉ nên để bé chơi dưới nước khoảng 10 đến 20 phút thì ẵm lên,tắm sạch, lau khô người và thay quần áo sạch. Lưu ý nên chú ý lau khô nước trong tai cho bé, tránh để bé bị khó chịu

II. Lợi ích của việc học bơi sớm

Bé phát triển các giác quan, tăng cường khả năng vận động, kích thích não bộ của bé.

Bé có thể bơi lặn, nín thở dưới nước mà không bị sặc nước và mở mắt quan sát di chuyển dưới nước.

Bé học được sự độc lập và tự tin.

Ba mẹ có thời gian chơi cùng bé khiến tình cảm gia đình thân thiết hơn.

Bơi lội mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan