Gối cho bé sơ sinh – Từ những điều nhỏ nhất mà các bà mẹ phải biết

Rất nhiều phụ huynh cho rằng việc chọn lựa gối dành cho các bé sơ sinh không quá quan trọng, làm sao để bé có thể gối đầu vào và ngủ là chấp nhận được.  Tuy nhiên cách nghĩ như vậy hoàn toàn không chính xác, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về việc chọn gối và sử dụng gối như thế nào để có thể đảm bảo cho trẻ một cách tốt nhất.

>> Xem thêm : Nên chọn đồ bơi cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

Ngay từ vấn đề ban đầu là liệu có nên cho trẻ sơ sinh nằm gối, các nhà khoa học của viện nghiên cứu  Nhi khoa Mỹ đã chỉ ra là các bà mẹ không nên cho con dưới 12 tháng tuổi nằm gối cũng như các loại giường mềm khác, hay các loại gấu bông bởi nó có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ mà trẻ có thể mắc phải như : đột tử vì bị ngạt do trẻ khi ngủ không có ý thức kiểm soát, úp mặt vào gối ; có thể biến dạng hộp sọ do hộp sọ của trẻ sơ sinh còn rất mềm, chưa khép kín ; tác động xấu đến xương sống, đầu và cổ. Chính vì thế, khi lựa chọn gối cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần phải thật sự lưu tâm đến các điểm sau:

  1. Chất liệu của gối

Độ mềm mại cũng như khả năm hút ẩm cao là ưu tiên được đặt lên hàng đầu khi lựa gối cho trẻ. Các mẹ nên chọn những loại gối có chất liệu nhẹ, thông thoáng, một số loại ruột gối từ tự nhiên như vỏ đậu xanh, lá đinh lăng,… rất được ưa chuộng dùng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các loại gối tự nhiên này thường có nhược điểm là dễ mốc và có mùi hôi, nên khi chọn những loại này các bà mẹ cần chú ý thường xuyên thay gối cho trẻ.

Lưu ý dành cho các mẹ là không nên chọn những loại gối có ruột quá mềm hay quá cứng.Độ mềm phải vừa phải để có thể đảm bảo cho bé nhất.

  1. Kích thước của gối

Ngoài chất liệu gối thì kích thước gối dành cho trẻ cũng là một điều các bà mẹ phải lưu tâm. Rất nhiều người luôn có quan điểm gối chọn càng to càng tốt, tuy nhiên điều này là không đúng chút nào. Chọn gối quá to có thể khiến bé gặp tình trạng ngạt thở khi ngủ nếu vô thức úp vào gối, vì vậy tùy vào từng độ tuổi mà có những cách chọn gối riêng.

Về độ rộng, chỉ nên chọn gối bằng hoặc rộng hơn một chút so với vai của bé. Còn về độ dày, chỉ nên từ 1 – 2 cm đối với các bé dưới 6 tháng tuổi và trên 6 tháng có thể tăng lên 3 -4 cm.

>> Xem thêm : Tại sao trẻ sơ sinh học bơi rất có lợi ích ?

Trên đây là một số chia sẻ về việc chọn lựa gối dành cho trẻ sơ sinh, hi vọng có thể giúp các bà mẹ có thêm những thông tin để có thể chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN