Độ tuổi thích hợp để bé tập bơi mà phụ huynh cần lưu tâm

Hẳn có rất nhiều bậc phụ huynh từng trầm trồ ồ lên khi được xem những video các bé sơ sinh chỉ mới vài tháng tuổi đã có thể tự tin bơi điệu nghệ, tuy nhiên điều này hẳn không hề xa lạ với những nước phương Tây. Bởi lẽ họ biết cho con họ tập bơi ở độ tuổi sơ sinh sẽ là thích hợp nhất và đem lại những hiệu quả tốt nhất. Vậy còn các bậc phụ huynh ở nước ta thì sao, hẳn rất nhiều người đang băn khoăn không biết cho con mình đi tập vào thời điểm nào là tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để bạn có thể giải đáp thắc mắc nhé.

>> Xem thêm : Những lợi ích mà phụ huynh nên biết khi tập bơi cho trẻ nhỏ

Thói quen của người Việt mình dường đã đi sai với xu thế của thế giới, đa số những lớp dạy bơi truyền thống thường sẽ gạch tên những trẻ em dưới 4 tuổi nếu muốn đăng kí học. Bởi họ cho rằng các em còn quá nhỏ để tiếp thu được các bài học. Tuy nhiên điều này hoàn toàn ngược lợi, bởi lẽ bơi lội cũng là một trong những bản năng của con người, nên khi trẻ được tiếp xúc càng sớm thì độ tiếp thu càng cao.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra việc tập bơi cho trẻ em có thể bắt đầu khi trẻ đạt từ 4 đến 6 tháng tuổi. Khi được học ở giai đoạn này cùng với sự hỗ trợ của gia đình, trẻ sẽ nhanh chóng hòa nhập mình với môi trường nước, tránh được những tình trạng đuối nước có thể gặp và rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Thực tế là các khóa học bơi chính quy ở Việt Nam cho trẻ em sơ sinh còn rất ít, vì thế các bậc phụ huynh nên tham khảo thật kĩ và có cho mình những kiến thức cần thiết trước khi cho con em mình đi tập bơi. Có một vài lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ như sau :

  • Nếu đăng ký tham gia các khóa học bơi, cha mẹ nên đăng kí cùng con, vừa để đảm bảo an toàn cũng như tạo động lực cho các con tập bơi
  • Những ngày đầu tập bơi có thể sẽ khiến trẻ sợ hãi, không nên vội vàng mà làm trẻ thêm sợ và mất đi sự tự tin
  • Khi tập nên cho trẻ sử dụng phao đỡ cổ, không nên sử dụng phao để ngang bụng
  • Luôn luôn ở bên cạnh trẻ, cho trẻ sơ sinh tập đi bơi trong phạm vi 2 tay của bạn, tránh lơ là bởi có thể xảy ra những tình trạng ngoài kiểm soát

>> Xem thêm : Hướng dẫn tập bơi cho bé từ 6 tháng tuổi

Bạn cần chọn lựa những bể bơi  cho trẻ dưới 1 tuổi để đảm bảo khoảng cách an toàn cho bé,các phụ huynh có thể tham khảo những chương trình học bơi tại trung tâm bơi lội Golden Fish để có thêm thông tin chi tiết và đăng kí, hãy giúp bé tự bảo vệ mình trong nước ngay từ bây giờ.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan