Thời Điểm Nào Là Lý Tưởng Để Bé Học Bơi

Việc cho bé học bơi rất quan trọng vì đây là một kĩ năng giúp trẻ sinh tồn trong những trường hợp nguy hiểm và cấp bách. Thế nhưng thời điểm nào là thích hợp nhất để cho bé học bơi? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết này nhé.

>> xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Phụ Kiện Bơi Cho Bé

  1. Độ tuổi nào là thích hợp cho bé học bơi

Thật ra càng cho bé học bơi từ sớm lại càng tốt, tuy nhiên nếu như nhỏ quá thì những kiến thức cần thiết trẻ chưa thể tiếp cận được hết. Chính vì thế mà độ tuổi thích hợp nhất để bé có thể học bơi là 5 tuổi, lúc này bé đã có những nhận thức toàn diện cũng như là điều khiển hành động, cơ thể tốt hơn.

Bạn cũng nên hỏi ý kiến của bé trước khi học bơi hay tạo nên những hứng thú cho trẻ trong việc học bơi, tránh ép buộc trẻ học bơi khi chưa thực sự sẵn sàng.

Việc cho bé học bơi rất quan trọng vì đây là một kĩ năng giúp trẻ sinh tồn trong những trường hợp nguy hiểm và cấp bách.

  1. Nên cho bé học bơi ở đâu

Với cách cho bé học bơi ở biển, nước mặn ở biển cũng sẽ giúp trẻ dễ nổi hơn và tập bơi nhanh hơn. Thế nhưng việc sóng biển mạnh dạt vào người sẽ khiến cho việc quan sát cũng như di chuyển của bé gặp khó khăn hơn.

Bạn hãy lựa chọn những bể bơi uy tín để cho bé học bơi cũng như là có sự hướng dẫn bài bản và chuyên nghiệp hơn từ những thầy cô dạy bơi. Và hơn hết là việc đảm bảo an toàn cho bé trong quá trình tập bơi cũng được tốt hơn.

Thật ra càng cho bé học bơi từ sớm lại càng tốt, tuy nhiên nếu như nhỏ quá thì những kiến thức cần thiết trẻ chưa thể tiếp cận được hết.

  1. Nên cho bé học bơi trong bao lâu

Để nói được cụ thể khoảng thời gian cho các bé tập bơi là điều khá khó, mỗi bé có những cách làm quen với nước và những bài tập không giống nhau, do vậy mà khoảng thời gian học cũng không hề giống nhau.

Theo như thông thường thì các bé đã có thể bơi sải tầm 25m sau khoảng 12 buổi học có thời gian kéo dài khoảng tầm

Trong thời gian học đó, bé đã được các thầy cô hướng dẫn những cách tập hít thở dưới nước, và cách điều khiển cơ thể để có thể bơi sải ở dưới nước.

>> xem thêm: Những Bệnh Hay Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Các Bà Mẹ Cần Biết

Nếu như bé vẫn còn khá lo sợ với làn nước, bạn hãy dành một khoảng thời gian nữa để bé có thể làm quen với môi trường nước, nếu không có thể đợi bé lớn hơn chút nữa rồi cho bé học bơi.

Sẽ rất có ý nghĩa nếu sau khi học xong khóa học bơi, cả bé và gia đình đều có những chuyến đi biển thú vị, vừa giúp bé có cơ hội tập luyện, vừa thêm tự tin hơn vào khả năng của mình.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan