Những Triệu Chứng Bệnh Quan Trọng Mà Trẻ Sơ Sinh Dễ Gặp Phải Mẹ Cần Biết

Trẻ sơ sinh luôn có những sự thay đổi không ngừng để đáp ứng với sự thay đổi của điều kiện bên ngoài bụng mẹ. Quá trình chăm sóc trẻ sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Hãy cùng tìm hiểu những bệnh mà trẻ sơ sinh rất dễ gặp phải và hướng để giải quyết nhé.

Khi trẻ có những dấu hiệu sốt cao trên 38 độ thì bạn hãy nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế nhé.

1. Khi trẻ sơ sinh sốt cao trên 38 độ

>> xem thêm: Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Lưu Ý Cho Trẻ Sơ Sinh

Khi này bố mẹ cần phải đưa trẻ tới ngay bệnh viện, với những trẻ dưới 2 tháng tuổi thì thân nhiệt sẽ hay ổn định ở mức là 37 đến 38 độ.

Khi trẻ có những dấu hiệu sốt cao trên 38 độ thì bạn hãy nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế nhé. Bạn tuyệt đối không được tự ý cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt hay những loại thuốc khác nhé vì sẽ cực kì nguy hiểm cho trẻ.

2. Nếu là nhiễm trùng cuống rốn

Với trẻ sơ sinh cuống rốn của trẻ cũng cần phải chăm sóc thật đặc biệt. Bạn cần tránh để cuống rốn không bị nhiễm trùng hay nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Cuống rốn có những dấu hiệu như là sưng tấy hay có mủ….thì bạn nên đưa bé tới khám bác sĩ để can thiệp. Vì khi này cuống rốn của trẻ sơ sinh đã có dấu hiệu bị nhiễm trùng.

Với trẻ sơ sinh cuống rốn của trẻ cũng cần phải chăm sóc thật đặc biệt.

3. Bệnh vàng da

Với trẻ sơ sinh thì vàng da là một bệnh được chia làm vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý.

Nếu trẻ bị vàng da sinh lý thì sẽ không đáng lo ngại lắm. Còn nếu như là trẻ bị vàng da bệnh lý thì có thể dẫn tới những tổn thương dẫn đến những bệnh như động kinh hoặc là dị tật vĩnh viễn đó.

>> xem thêm: Những Bài Tập Thể Dục Tại Nhà Đơn Giản Dành Cho Trẻ Sơ Sinh

Hãy đưa trẻ đi khám nếu có biểu hiện vàng da để bác sĩ đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên cho trẻ ăn uống bình thường để quá trình đào thải bilirubin được theo ra ngoài qua phân và nước tiểu.

Các bác sĩ có thể sử dụng cách điều trị vàng da cho trẻ sơ sinh bằng cách chiếu đèn tia cực tím. Nhằm mục đích là để loại bỏ bilirubin hay là có thể sử dụng cách truyền máu cho bé.

Trên đây là những chia sẻ cho các mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh, mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích nhiều cho các mẹ hơn nữa. Chúc các em bé luôn khỏe mạnh và lớn khôn, chúc các mẹ chăm bé thật khỏe mạnh và xinh đẹp nhé.

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan