Những Bài Tập Thể Dục Tại Nhà Đơn Giản Dành Cho Trẻ Sơ Sinh

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì việc tập thể dục cho trẻ sơ sinh cũng là hình thức vận động giúp cho bé phát triển khỏe mạnh hơn. Việc thường xuyên tập thể dục cho trẻ sẽ giúp bé cứng cáp hơn, sức khỏe dồi dào và làm nền tảng tốt cho bé về sau. Cùng xem những bài tập thể dục phù hợp cho trẻ sơ sinh dưới đây nhé.

>> xem thêm: Massage Cho Trẻ Sơ Sinh Và Những Lợi Ích Bạn Đã Biết

1. Tại sao bạn lại nên tập thể dục cho trẻ sơ sinh hàng ngày

Theo như lời khuyên từ các chuyên gia, bố mẹ nên để cho bé tự tập bò hay tự đi chứ không nên sử dụng xe đẩy hay ghế đẩy cho bé. Việc này sẽ giúp tạo nền tảng khỏe mạnh hơn cho bé về sau này.

Từ khi chào đời, não bộ của bé đã bắt đầu hình thành sự liên kết với các cơ. Nếu như trẻ không được tập thể dục thường xuyên có thể dẫn tới việc bạn đã bỏ lỡ cơ hội phát triển thể chất dành cho bé.

Mà điều quan trọng hơn cả là khi trẻ sơ sinh được tập thể dục thường xuyên sẽ tạo được cho trẻ sơ sinh thói quen lành mạnh và sự chủ động cho bé khi lớn hơn.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì việc tập thể dục cho trẻ sơ sinh cũng là hình thức vận động giúp cho bé phát triển khỏe mạnh hơn.

2. Bài tập dành cho lứa tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi

– Bài tập xe đạp: Trước hết bạn hãy cho bé nằm ngửa, sau đó nắm nhẹ lấy chân của bé và thực hiện động tác như là đạp xe vậy. Hãy đưa nhẹ chân bé về hướng lồng ngực bạn, sau đó dừng lại và thực hiện tiếp. Cứ như vậy mỗi bên thực hiện 3 lần.

>> xem thêm: Mẹo Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả
– Bài tập ngồi dậy cho bé: Mẹ hãy để bé nằm sấp thật thoải mái và chắc chắn nhé. Sau đó dùng gối mềm nhỏ chèn phía đầu cho bé, tạo tư thế để bé có thể ngó nghiêng xung quanh hay nhỏm dậy dễ hơn. Mẹ cứ tập dần dần như vậy cho bé và bé sẽ có phản xạ tự động dùng tay chống để cơ thể dạy để khám phá xung quanh. Và trong những lần tập đầu tiên, mẹ có thể hỗ trợ bé để bé có thể thực hiện được thuận lợi và dễ dàng hơn nhé.

3. Bài tập cho trẻ sơ sinh từ 6 đến 12 tháng tuổi

– Bài tập kéo tay cho bé: Bạn hãy thực hiện kéo bé ngồi thẳng dậy và lại từ từ hạ bé xuống dưới.

trẻ sẽ giúp bé cứng cáp hơn, sức khỏe dồi dào và làm nền tảng tốt cho bé về sau.

– Tập thể dục chân: Bạn cho bé nằm ngửa, sau đó nâng chân phải của bé lên. Và cố gắng làm sao cho ngón chân của trẻ có thể chạm vào tai bên trái được. Với chân bên trái mẹ cũng thực hiện tương tự nhé, mỗi bên 5 lần. Tuy nhiên các mẹ hết sức lưu ý khi thực hiện động tác này cho bé nhé.

Những bài tập thể dục dành cho trẻ sơ sinh được nêu trên đây không quá phức tạp. Các mẹ hãy cùng với bé tập luyện thường xuyên nhé. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh, và các mẹ đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan