Nguyên Tắc Vàng Giúp Bé Học Bơi An Toàn Cha Mẹ Nên Biết

Bạn luôn băn khoăn trước việc cho bé học bơi làm sao để có thể phát triển một cách toàn diện và tốt nhất. Không chỉ là do sự dạy bảo, chỉ dẫn của thầy cô mà cha mẹ cũng góp phần không nhỏ trong kết quả học của trẻ. Những nguyên tắc mà chúng tôi đề cập dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những việc mình nên làm để giúp trẻ học bơi thuận lợi hơn.

Đừng nên bỏ qua những vật dụng dù là nhỏ nhất nhé, bạn cũng nên sử dụng phao cho bé ít nhất là trong khoảng 8 buổi đầu học bơi.

1. Bố mẹ nên tham khảo trước những địa điểm học bơi tốt nhất cho bé

Môi trường học tập cũng góp phần tạo nên sự thành công. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn những trung tâm, địa điểm dạy bơi uy tín. Những bể bơi chất lượng, đặc biệt là có khu vực dành riêng cho trẻ nhỏ.

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu và quan sát xung quanh khu bể bơi, chất lượng nước tại đó như thế nào. Đội ngũ nhân viên y tế, cứu hộ có thể đáp ứng khi có những tình huống khẩn cấp xảy ra hay không….

>> xem thêm: Những Thói Quen Không Tốt Khi Cho Bé Đi Bơi Ngày Nóng Các Phụ Huynh Vẫn Mắc Phải

Đặc biệt bạn hãy luôn nhắc nhở trẻ những khu vực không được phép tới gần khi chưa có sự đồng ý. Những quy định, nội quy cần phải tuân thủ trong quá trình học tập tại bể bơi.

2. Dạy cho bé học kĩ năng đứng nước

Trẻ nhỏ vốn rất hiếu động và tinh nghịch. Có những khi mải vui chơi quá mà quên đi những lời cảnh báo, nhắc nhở của thầy cô, cha mẹ.

Bên cạnh những lợi ích thì bơi lội còn chứa đựng cả những mối tiềm ẩn vẫn luôn rình rập trẻ. Vì vậy mà việc tập cho trẻ kĩ năng đứng nước trực tiếp sẽ giúp ích cho bé rất nhiều. Vừa tăng sự an toàn khi bơi hơn, vừa tăng hiệu quả của việc học bơi.

Mỗi lần cho bé đi bơi, bạn đừng quên nhắc nhở trẻ những điều căn bản nhất.

3. Luôn trang bị những đồ dùng, dụng cụ hỗ trợ thiết yếu trong quá trình học bơi

Bạn nên lựa chọn những trang phục bơi phù hợp với trẻ, và làm từ những chất liệu thoáng mát. Những vật dụng khác như kính bơi hay mũ bơi sẽ giúp bảo vệ da tóc và mắt của bé khỏi một vài bệnh có thể gặp khi đi bơi.

Những trẻ khi tập bơi lần đầu thì bố mẹ nên chuẩn bị thêm phao bơi hay phao tay cho trẻ. Đừng nên bỏ qua những vật dụng dù là nhỏ nhất nhé, bạn cũng nên sử dụng phao cho bé ít nhất là trong khoảng 8 buổi đầu học bơi.

>> xem thêm: Mẹo Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả

4. Luôn nhắc nhở bé phải thật cẩn thận khi đi bơi

Mỗi lần cho bé đi bơi, bạn đừng quên nhắc nhở trẻ những điều căn bản nhất. Những khu vực nước sâu, hay có độ dốc, trơn trượt cao…. Không được phép chạy nhảy lung tung ở bể bơi. Và đừng quên hướng dẫn trẻ những nội quy của bể bơi nhé.

Trên đây là nhưng thông tin ngắn giúp các bậc phụ huynh trang bị tốt hơn cho quá trình học bơi của trẻ. Hãy cùng với thầy cô giúp trẻ có những giờ học bơi thú vị và đầy bổ ích nhé, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan