Một Vài Hướng Dẫn Trong Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh

Trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh các bà mẹ cũng nên có những lưu ý quan trọng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài lưu ý trong những quá trình chăm sóc trẻ của các bà mẹ.

Bạn nên cho trẻ bú sữa mẹ càng sớm càng tốt để bé có thể nhận được dòng sữa non bổ dưỡng.

  1. Quá trình vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Tắm cho trẻ là một công việc không thể thiếu, khi tắm cho bé bạn cần lưu ý là tắm đúng cách sao cho trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Nếu bé chưa rụng rốn bạn nên dùng khăn bông mềm nhúng nước sạch và lau toàn thân cho bé. Còn nếu như trẻ đã rụng rốn bạn có thể tắm bằng chậu cho bé.

Bạn cũng không nhất thiết phải gội đầu hàng ngày cho trẻ, trừ khi thời tiết quá nóng nực.

Về phần về sinh tai và mũi, bạn sử dụng bông gòn thấm nước bên ngoài tai cho trẻ, không nên ngoáy sâu vào trong tai hay mũi của bé.

Bạn cũng không nên để móng tay, móng chân của bé quá dài, như vậy sẽ khiến bé có thể tự cào xước da mình. Bạn nên cắt móng tay cho bé sau khi tắm xong.

>> xem thêm: Tự Nổi Dưới Nước Kĩ Năng Quan Trọng Cho Trẻ Khi Học Bơi

2. Chú ý về cân nặng của trẻ sơ sinh

Trong khoảng vài ngày đầu tiên, trẻ sơ sinh có thể có hiện tượng giảm cân. Thế nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng đó là do chất lỏng dư thừa trong cơ thể được tống ra bên ngoài. Trẻ sẽ không giảm quá 10% trọng lượng sơ sinh đâu nhé. Và sau 1-2 tuần trẻ sẽ lấy lại được cân nặng của mình.

Tắm cho trẻ là một công việc không thể thiếu, khi tắm cho bé bạn cần lưu ý là tắm đúng cách sao cho trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

3. Chế độ dinh dưỡng của trẻ sơ sinh

Bạn nên cho trẻ bú sữa mẹ càng sớm càng tốt để bé có thể nhận được dòng sữa non bổ dưỡng. Hầu hết các bé sơ sinh đều cần được cho bú khoảng 8 đến 12 lần/ ngày.

>> xem thêm: Những Nguy Cơ Tiềm Ẩn Xung Quanh Khi Cho Bé Đi Bơi Mẹ Nên Biết

4. Lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Sau khi sinh vài giờ, tiêm phòng cho trẻ sơ sinh là việc vô cùng quan trọng. Trẻ cần được tiêm bổ sung vitamin K và phòng ngừa viêm gan B. Vitamin K có tác dụng ngăn ngừa xuất huyết ở trẻ sơ sinh, còn vitamin B là chủng ngăn ngừa vô cùng quan trọng cho trẻ.

Với những chia sẻ ngắn trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bà mẹ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN