Những Nguy Cơ Tiềm Ẩn Xung Quanh Khi Cho Bé Đi Bơi Mẹ Nên Biết

Dù biết bơi lội rất tốt cho sức khỏe thế nhưng việc cho bé đi bơi cũng tồn tại những nguy cơ gây hại xung quanh nếu như bạn không biết cách phòng tránh và bảo vệ cho bé.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề nêu trên qua bài viết sau đây nhé.

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn những bể bơi có làn nước sạch, độ sâu thích hợp với các em nhỏ. Tốt nhất là có khu bơi dành riêng cho trẻ em và người lớn.

  1. Khả năng bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh của trẻ

Môi trường nước vốn là một nơi rất tuyệt vời cho các loại vi khuẩn phát triển. Không chỉ vậy mà nguồn nước bể bơi còn chứa cả những hóa chất ở đó, cả hai điều này đã tạo nên sự cộng hợp giúp các loại vi khuẩn gây bệnh phát tán tốt hơn.

Trẻ nhỏ có thể bị tiêu chảy nếu như lỡ nuốt phải nước bể bơi, hay có thể mắc những bệnh như viêm da, viêm tai giữa… việc tiếp xúc với hàm lượng chất Clo có nhiều trong khử trùng bể bơi cũng khiến trẻ bị gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như hen hay viêm phế quản mạn tính…

>> xem thêm: Dạy Bơi Tại Nhà Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi

  1. Nguy cơ bị chấn thương, tử vong

Với tính hiếu động của mình thì trẻ rất dễ gặp phải những chấn thương khi đi bơi do vận động quá nhiều hay do va đập, trượt ngã khi bơi, chạy nhảy xung quanh bể…

Chuột rút cũng là tình trạng hay gặp nhất, sẽ cực kì nguy hiểm nếu như người lớn không kịp thời phát hiện sớm.

Không chỉ vậy mà việc hít thở quá nhanh nín thở quá lâu cũng có thể dẫn đến việc mất ý thức khi ở cuối quá trình bơi hay lặn.

Các bậc phụ huynh cũng không nên cho trẻ đi bơi tại những chỗ quá đông vì khi đó việc theo sát trẻ sẽ gặp khó khăn, không thể kiểm soát được hết.

  1. Những chú ý khi chọn bể bơi cho trẻ đi bơi

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn những bể bơi có làn nước sạch, độ sâu thích hợp với các em nhỏ. Tốt nhất là có khu bơi dành riêng cho trẻ em và người lớn. Những đường xung quanh bể thì không quá trơn trượt khiến trẻ dễ vấp ngã khi đi bơi…

Nước tại bể bơi phải trong để có thể quan sát được những vật ở dưới nước. Tại bể bơi phải có đầy đủ những dụng cụ bảo vệ như phao bơi, áo phao…có đội ngũ nhân viên cứu hộ luôn túc trực, sẵn sàng ứng cứu khi xó những sự cố xảy ra. Trang thiết bị y tế cần thiết cho việc cấp cứu phải đảm bảo.

Các bậc phụ huynh cũng không nên cho trẻ đi bơi tại những chỗ quá đông vì khi đó việc theo sát trẻ sẽ gặp khó khăn, không thể kiểm soát được hết.

>> xem thêm: Tập Bơi Cho Trẻ Nhỏ Từ Khi Còn Sơ Sinh

Bạn nên đưa trẻ đi học bơi tại những trung tâm uy tín có thầy cô dạy bơi chuyên nghiệp để có thể hướng dẫn trẻ một cách tốt nhất. Và nếu có thể bạn có thể cùng với thầy cô giúp sức cho trẻ trong quá trình học bơi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh thật nhiều, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan