Hướng Dẫn Những Động Tác Bơi Ếch Cơ Bản Cho Trẻ

Bơi ếch vẫn luôn là kiểu bơi được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn khi cho trẻ nhỏ tập học bơi. Vừa là để trẻ có thể nhanh chóng bắt kịp những bài tập, vừa là kiểu bơi thích hợp nhất với thể lực của trẻ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những động tác cơ bản khi trẻ học bơi ếch qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn cần hướng dẫn trẻ cách làm sao để có thể giữ yên được thân người, và phần ngực và vai đều phải cùng nằm trên cùng một đường thẳng, ngang bằng với lại mặt nước.

  1. Tư thế thân người như thế nào

Bạn cần hướng dẫn trẻ cách làm sao để có thể giữ yên được thân người, và phần ngực và vai đều phải cùng nằm trên cùng một đường thẳng, ngang bằng với lại mặt nước. Lưu ý là phần đầu phải luôn giữ thật chắc ở tầm nước ngang với lại chân tóc nhé.

>> xem thêm: Thời Điểm Nào Là Lý Tưởng Để Bé Học Bơi

  1. Bài tập động tác chân

Hai chân của trẻ cần phải duỗi thật thẳng, và xuôi theo chiều của dòng nước, lưu ý là phần gót chân cần cách phía dưới mặt nước là 20 cm, phần bàn chân và cả cẳng chân thì để cùng hàng với nhau.

Độ rộng bằng vai chính là khoảng cách giữa các đầu gối với nhau, khi trẻ rút gót chân về, hãy tập đưa chân về gần hông càng gần càng tốt nhé. Phần cổ chân cần được thả lỏng ra, hơi bẻ bàn chân hướng ra phía bên ngoài. Và khi đã đạp nước xong thì hãy nhớ đưa chân về và hướng nhẹ lên phía trên.

Khi thực hiện quạt nước bạn nên đẩy nhanh tốc độ dần đều, khuỷu tay nên hơi gập lại còn lòng bàn tay hướng ra sau, góc giữa cánh tay trên và cẳng tay tạo nên một góc 90 độ.

  1. Động tác của tay

Trong bơi ếch có tất cả 3 giai đoạn của động tác tay đó là tì nước, kéo nước và chèo nước.

Trong giai đoạn tì nước, hai tay cần phải được duỗi thẳng hoàn toàn, hai ngón cái chạm nhau và những ngón tay khép hờ. Còn lòng bàn tay hướng xuống phía đáy bể, cách mặt nước tầm 10 cm là thích hợp nhất. Khi thực hiện những động tác này bố mẹ cũng cần hướng dẫn cho bé là cần hướng lòng bàn tay ra phía ngoài và tạo nên một góc 45 độ chếch về dưới.

>> xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Phụ Kiện Bơi Cho Bé

Khi thực hiện quạt nước bạn nên đẩy nhanh tốc độ dần đều, khuỷu tay nên hơi gập lại còn lòng bàn tay hướng ra sau, góc giữa cánh tay trên và cẳng tay tạo nên một góc 90 độ.

Khi thực hiện động tác chèo nước, hãy để trẻ hướng lòng bàn tay hơi nghiêng về phía trong, và hướng lên trước cằm khoảng 25 cm.

Cuối cùng là thực hiện động tác quét nước.

Mong rằng những chia sẻ ngắn trên đây sẽ giúp các bạn nhỏ học bơi ếch nhanh chóng và hiệu quả hơn, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan