Cùng Bé Trải Nghiệm Mùa Hè Thú Vị Cùng Học Bơi

Thay vì trải qua mùa hè bằng cách ngồi trong phòng điều hòa hay ngồi trước quạt cả ngày thì bạn có thể cho bé tham gia học bơi. Một hoạt động thể thao bổ ích mà lại giúp xua tan đi được cái nóng của mùa hè.

Thế nhưng bạn lo ngại rằng khi trẻ còn quá bé như vậy liệu có học bơi được hay không? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.

Thay vì trải qua mùa hè bằng cách ngồi trong phòng điều hòa hay ngồi trước quạt cả ngày thì bạn có thể cho bé tham gia học bơi.

  1. Dạy bé cách tập nhảy xuống nước

Đây là một bài tập rất quan trọng với bé, qua bài tập này bé có thể sẽ biết lặn và biết ngụp dưới nước. Và cũng là cách để bé làm quen dễ dàng hơn với lại môi trường nước.

Bạn có thể bắt đầu bài tập này thông qua việc cho bé ngồi trên thành bể bơi, bạn xuống nước trước để đợi con. Và các bậc phụ huynh cũng đừng lo lắng gì vì sợ trẻ không hiểu, thế nhưng trẻ có đủ khả năng để nắm bắt được điều này đó.

Khi đã sẵn sàng bạn hãy nắm tay bé và hô thật to 1 2 3 rồi nhảy. Sau đó kéo nhẹ để bé cùng nhảy xuống nước theo bạn.

>> xem thêm: Tự Nổi Dưới Nước – Kĩ Năng Quan Trọng Cho Trẻ Khi Học Bơi

2. Hướng dẫn bé cách tập thở

Thực hiện cách thổi bong bóng chính là cách tốt nhất để bé làm quen với cách thở khi ở dưới nước. Từ đó mà bé sẽ hình thành được phản xạ thở chứ không phải nuốt vào khi miệng đang chứa đầy nước.

Vì bình thường trẻ rất thích làm động tác “phun mưa” nên chắc chắn bài tập này sẽ rất thú vị với các bé.

Thực hiện cách thổi bong bóng chính là cách tốt nhất để bé làm quen với cách thở khi ở dưới nước.

3. Hướng dẫn bé cách có thể di chuyển trong làn nước

Các bậc phụ huynh hãy dùng 2 tay để giữ lấy phần nách của bé, để giữ bé ở vị trí ngang hông của mẹ. Sau đó đứng đối diện hay sau lưng bé tùy ý bạn. Tiếp đến đưa bé từ từ di chuyển trong nước, cố gắng kích thích việc đạp nước và tiến lên của bé.

Cứ như vậy dần dần các  bạn có thể bỏ tay để bé có thể tự tiến về vị trí của bạn trong vòng một vài giây, sau đó tăng dần khoảng cách để các bé có thể bắt đầu tăng khoảng thời gian lên.

>> xem thêm: Dạy Bơi Tại Nhà Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi

Hy vọng bài viết ngắn trên đây có thể giúp ích cho các bạn và các bé trong quá trình học bơi. Chúc cả gia đình có những ngày hè bơi lội bổ ích và lý thú.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan