Dạy Bơi Tại Nhà Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi

Để có thể dạy bơi tại nhà cho trẻ từ 6 tháng tuổi bạn cần bắt đầu cùng trẻ từ những dụng cụ nhỏ như chậu tắm, bồn tắm, bể bơi bằng phao… Dạy bơi cho trẻ tại nhà không khó nếu như bạn biết cách tạo sự hứng thú cho trẻ cũng như dạy những kĩ năng gì cho trẻ.

Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

>> xem thêm: Bí Quyết Chăm Trẻ Sơ Sinh Tại Nhà Trong Mùa Hè

     1. Tập cho trẻ những động tác cơ bản, làm quen với nước

Bạn cần tập cho trẻ cách thích nghi với làn nước, sau đó mới đến những động tác làm quen như đạp chân, đập tay trong nước…

Khi đã có cho mình những phản xạ như vậy rồi thì bạn có thể lựa chọn một thời điểm thích hợp nào đó và đưa trẻ ra bể bơi.

Tại bể bơi bạn nên vừa bế bé vừa nâng nách bé lên để trẻ bé có thể đạp tay, đạp chân thật thoải mái. Nếu như bạn muốn tập cho bé cách nín thở dưới nước thì bạn thổi nhẹ vào mặt bé để bé nhắm mắt lại. Sau đó từ từ nhẹ nhàng đưa bé hơi chìm xuống nước, cách này có thể giúp bé cách tự nín thở khi chìm trong nước.

Để có thể dạy bơi tại nhà cho trẻ từ 6 tháng tuổi bạn cần bắt đầu cùng trẻ từ những dụng cụ nhỏ như chậu tắm, bồn tắm, bể bơi bằng phao…

  1. Những thứ cần chuẩn bị khi dạy bơi cho trẻ tại nhà

Bạn nên chuẩn bị sẵn nhưng bộ đồ bơi cho bé, phơi bơi và mũ bơi cũng rất quan trọng.  Bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị bể bơi mini tại nhà, những đồ chơi yêu thích của bé để tăng sự thích thú cho trẻ khi tập bơi.

> xem thêm: Cách Massage Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn

Bạn nên bắt đầu bằng cách tạo dựng sự yêu thích cho bé với môi trường nước.

  1. Những lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ

Bạn hoàn toàn không được ép buộc trẻ khi bé chưa thực sự sẵn sàng, có thể là bé không chịu hợp tác hay quấy khóc khi tập. Bạn nên bắt đầu bằng cách tạo dựng sự yêu thích cho bé với môi trường nước.

Các bậc phụ huynh hãy bỏ qua tâm lí xót con để bé có thể cứng cáp và phát triển toàn diện một cách tốt hơn.

Quãng thời gian từ 4 đến 6 tháng chính là thời gian thích hợp nhất để bé có thể bắt đầu học bơi. Với người lớn để bơi được thành thạo không hề quá khó, thế nhưng với trẻ nhỏ chưa nhận thức được hết thì bạn cần kiên nhẫn khi hướng dẫn, không nên quá nóng vội.

Các bạn cũng có thể lựa chọn những trung tâm dạy bơi uy tín và có những lớp học dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi để bé có thể học bơi tốt hơn, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan