Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Hạ Sốt Nhanh Sau Khi Đi Tiêm Phòng

Tiêm phòng là cách giúp bảo vệ trẻ khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy mà các bậc phụ huynh cần tuân thủ đúng những lịch tiêm phòng cho trẻ.

Tuy nhiên sau khi tiêm phòng về trẻ có thể gặp một vài phản ứng phụ như chỗ tiêm sưng đỏ hay sốt… những phản ứng này sẽ mất đi sau 1 đến 3 ngày sau khi đi tiêm.

Tuy nhiên để các bà mẹ có những cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và giúp trẻ sơ sinh hạ sốt sau khi tiêm phòng, một phản ứng phụ hay gặp nhất.

Sau khi đi tiêm phòng về trẻ sơ sinh có thể bị sốt nhẹ, đôi khi là sốt cao sau khi tiêm khoảng từ 1 giờ đến 1 ngày.

1. Tiến hành giảm đau cho trẻ

Tại chỗ tiêm bị sưng tấy bạn nên chườm lạnh cho bé để giảm đâu. Còn ngày hôm sau thì chườm nóng để vết sưng tấy nhanh giảm đi. Các bạn không nên sử dụng những cách như dùng chanh hay khoai tây đắp lên chỗ tiêm nhé, vì có thể gây nhiễm khuẩn nốt tiêm.

>> xem thêm: Dạy Bơi Tại Nhà Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi

2. Quan sát những biểu hiện của trẻ sốt sau khi tiêm

Sau khi đi tiêm phòng về trẻ sơ sinh có thể bị sốt nhẹ, đôi khi là sốt cao sau khi tiêm khoảng từ 1 giờ đến 1 ngày. Và đi kèm có thể sẽ là trẻ hay quấy khóc.

Khi tiêm phòng ho gà hay thương hàn sẽ thấy trẻ sốt nhanh hơn cả là so với tiêm phòng bệnh sởi hay quai bị.

Tiêm phòng là cách giúp bảo vệ trẻ khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm.

3. Những việc mà các mẹ cần làm khi trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng

Việc đầu tiên đó là bạn cần cặp nhiệt độ và theo dõi thân nhiệt của trẻ. Bạn nên cho trẻ nằm ở những chỗ thoáng mát, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và tránh gây khó chịu cho trẻ. Và thực hiện chườm ấm cho trẻ, không nên chườm nước lạnh hay bằng đá cho trẻ nhé.

Thông thường đa số những trường hợp trẻ bị sốt nói trên sẽ đều khỏi trong khoảng từ 1 tới 2 ngày. Chỉ có một vài trường hợp là trẻ cần dùng tới thuốc hạ sốt để hạ nhiệt mà thôi.

Khi vệ sinh cơ thể cho trẻ, bạn nên tắm hoặc lau người thay quần áo cho bé bằng nước ấm, không để trẻ bị bị nhiễm lạnh, nhất là khi trẻ tắm, hay khi ngủ vào ban đêm.

>> xem thêm: Cải Thiện Chức Năng Hô Hấp Cho Trẻ Nhỏ Nhờ Bơi Lội

4. Chế độ dinh dưỡng của trẻ khi sốt như thế nào

Đầu tiên bạn cần phải bù nước và điện giải cho bé: cho trẻ bú mẹ đầy đủ, nếu như con bạn đã cai sữa thì cho trẻ uống đủ nước và bổ sung thêm dung dịch bù điện giải Oresol hay là ăn cháo muối loãng.

Bạn cần đảm bảo cho trẻ chế độ giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và ăn dạng lỏng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ngắn trên đây sẽ giúp ích cho các bà mẹ trong việc chăm sóc trẻ khi bị sốt sau khi tiêm phòng, chúc các bạn thành công.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan