Cải Thiện Chức Năng Hô Hấp Cho Trẻ Nhỏ Nhờ Bơi Lội

Trẻ nhỏ vẫn thường hay gặp rất nhiều những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp như hắt hơi, viêm họng, ho, viêm mũi dị ứng…. Để cải thiện chức năng của đường hô hấp chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Thế nhưng giải pháp tuyệt vời cho đường hô hấp của trẻ nhỏ chính là môn thể thao bơi lội, đây cũng là cách được nhiều chuyên gia sức khỏe đánh giá rất cao.

Vậy bơi lội đã tác động như thế nào để cải thiện chức năng đường hô hấp cho trẻ nhỏ, nội dung của bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được sự giải đáp cho thắc mắc ở trên.

Để cải thiện chức năng của đường hô hấp chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Thế nhưng giải pháp tuyệt vời cho đường hô hấp của trẻ nhỏ chính là môn thể thao bơi lội.

  1. Bơi lội giúp cho hệ hô hấp của trẻ được khỏe mạnh hơn

Khi bắt đầu tham gia học bơi, một trong số những bài tập quan trọng và đầu tiên mà bạn phải học đó chính là tập thở dưới nước. Việc thở dưới nước hoàn toàn trái ngược so với ở trên cạn, thay vì sẽ là hít vào và thở ra chỉ bằng mũi thì ở dưới nước, bạn cần phải tập hít vào cả bằng miệng và mũi đồng thời, và chỉ được thở ra bằng miệng mà thôi.

>> xem thêm: Cách Massage Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn

Chính vì vậy mà việc rèn luyện bơi lội trong một thời gian dài cùng kết hợp với phương pháp khoa học sẽ giúp cho hệ thống hô hấp của trẻ nhỏ được cải thiện rất đáng kể.

  1. Lựa chọn kiểu bơi có lợi nhất cho trẻ nhỏ

Theo nhận định của các chuyên gia về bơi lội thì kiểu bơi ếch sẽ là phù hợp nhất với thể trạng cũng như là nhận thức của trẻ nhỏ.

Không chỉ có kĩ thuật thở trong bơi ích cực kỳ có lợi cho hệ hô hấp của trẻ thì những động tác trong bơi ếch còn tác động đến sự phát triển về chiều cao của trẻ một cách khá tốt.

Theo nhận định của các chuyên gia về bơi lội thì kiểu bơi ếch sẽ là phù hợp nhất với thể trạng cũng như là nhận thức của trẻ nhỏ.

  1. Lựa chọn địa điểm thực hành bơi lội tốt cho trẻ nhỏ

Việc lựa chọn những bể bơi có đủ yêu cầu về chất lượng và an toàn cho trẻ cũng rất quan trọng, để trẻ được đảm bảo hiệu quả về sức khỏe cũng như việc luyện tập được tốt hơn. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn những bể bơi có độ sâu thích hợp cho trẻ, nguồn nước sạch sẽ, được thay rửa bể liên tục, nhiệt độ của nước ở bể được điều chỉnh một cách linh hoạt theo thân thiệt người bơi trong suốt các mùa trong năm.

>> xem thêm: Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Cho Trẻ Đi Bơi Ngày Hè

Với bài viết ngắn trên đây, hy vọng các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho những thắc mắc của mình, cũng như có những lựa chọn phù hợp cho con, em của mình, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan