Cách Giúp Mẹ Chăm Sóc Da Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất

Để giúp trẻ sơ sinh có được làn da luôn mịn màng và mềm mại, cũng như là cách mẹ chăm sóc cho làn da bé ra sao. Các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung ngay sau đây nhé.

Khi tắm cho trẻ thì mẹ nên kiểm tra thật cẩn thận độ ấm của nước.

1. Phương pháp tắm phù hợp cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh không nhất thiết là phải tắm hàng ngày. Trong một vài tuần đầu tiên, mẹ nên giữ cho cơ thể bé sạch sẽ bằng cách thay tã và lau mặt mũi cho bé.

Khi tắm cho trẻ thì mẹ nên kiểm tra thật cẩn thận độ ấm của nước. Và mẹ chỉ nên tắm cho bé từ 5 đến 6 phút thôi nhé để tránh khiến da bé bị mất nước.

>> xem thêm: 5 Mẹo Nhỏ Giúp Mẹ Chăm Trẻ Sơ Sinh Tốt Hơn

2. Khi bé bị hăm da mẹ nên và không nên

Trong trường hợp trẻ sơ sinh bị hăm da, mẹ hãy dùng nước ấm sạch lau rửa cho bé. Sau đó lau khô và dùng thuốc trị hăm cho bé nha.

Nhiều mẹ thì lại cho rằng khi trẻ bị rôm sảy hoặc hăm da thì cần tắm cho bé nhiều lần. Hay là tìm những loại lá để tắm cho bé mau lành da, mát da. Tuy nhiên là việc này không đánh vào tận gốc của vấn đề, thậm chí có thể là gây phản tác dụng luôn.

Và mẹ chỉ nên tắm cho bé từ 5 đến 6 phút thôi nhé để tránh khiến da bé bị mất nước.

3. Đối phó khi trẻ sơ sinh bị hăm tã

Hiện nay có những thuốc trị hăm tã cho trẻ rất hiệu quả mà lại nhanh chóng. Những loại thuốc mỡ từ tự nhiên đang rất được phổ biến và lựa chọn nhiều. Với những loại thuốc mỡ không tan trong nước thì sẽ giữ lại trên tác dụng sẽ được kéo dài hơn.

Sau khi đã được vệ sinh và chăm sóc thật tốt thì vết hăm sẽ dần bình thường lại rất nhanh. Nhưng nếu như sau khi điều trị mà bé vẫn bị hăm và có thêm sốt hay mọc mụn… Thì bố mẹ nên đưa bé tới chỗ bác sĩ để được điều trị kịp thời hơn.

>> xem thêm: Giúp Trẻ Phòng Tránh Được Chuột Rút Khi Đi Bơi

4. Những phương pháp chăm sóc da cho trẻ sơ sinh

Các mẹ nên hạn chế việc sử dụng những sản phẩm chăm sóc da cho bé dễ gây kích ứng. Tránh những loại khăn ướt có mùi, kem dưỡng da dành cho người lớn….

Khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho bé là với những thành phần không mùi, không màu, không chất bảo quản…

Còn với tã giấy mẹ nên lựa những loại thấm hút thật tốt và có vách chống tràn. Đặc biệt là phải mềm mịn để không ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

Hy vọng qua những thông tin trên đây các mẹ sẽ biết cách chăm sóc làn da mỏng manh của bé thật tốt nhé.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan