Cùng Bé Vượt Qua Sự Sợ Hãi Với Nước Để Bắt Đầu Bơi Lội

Công cuộc bắt đầu bơi lội với trẻ nhỏ sẽ khá khó khăn và phức tạp hơn so với lại người lớn. Đó là do một phần là các em còn nhỏ chưa nhận thức đầy đủ được các kĩ năng cần thiết. Và còn một lí do nữa là vì các em sợ nước, rất khó để làm quen với lại môi trường nước. Vậy làm thế nào để trẻ vượt qua được nỗi sợ hãi này, các phụ huynh cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Công cuộc bắt đầu bơi lội với trẻ nhỏ sẽ khá khó khăn và phức tạp hơn so với lại người lớn.

1. Cha mẹ hãy là người cùng với trẻ vượt qua nỗi sợ này

Trước tiên bố mẹ hãy giúp trẻ tìm được niềm yêu thích với lại bơi lội đã. Có như vậy trẻ sẽ nhanh chóng hoà nhập hơn, hãy bắt đầu việc này khi trẻ tắm. Hãy coi như đây là một cách để gắn kết tình cảm thêm với trẻ nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo nên những trò chơi thú vị khi mà quyết định đưa con đi bể bơi hay đi biển chẳng hạn. Cha mẹ hãy đem theo cả những đồ chơi yêu thích của bé mỗi khi đi tắm để tăng thêm sự thích thú của con nhé.

>> xem thêm: Một Vài Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Sơ Sinh Bú Mẹ

2. Lựa chọn khoảng thời gian thích hợp nhất để cho trẻ học bơi

Nếu sau khi bố mẹ đã tập cho bé làm quên với nước mà trẻ vẫn chưa thực sự hết nỗi lo sợ. Vậy thì khi đó bạn hãy đợi thêm một khoảng thời gian nữa để trẻ cứng cáp hơn rồi bắt đầu tiếp nhé.

Những địa điểm cho bé học bơi cũng rất quan trọng, khi tham gia bơi lội môi trường thoải mái cũng giúp phát huy hiệu quả tốt hơn. Bạn hãy lựa chọn những bể bơi dành cho trẻ nhỏ, khi đó vừa là nơi thích hợp cho bé học bơi. Lại vừa có thể cùng làm quen thêm với nhiều người bạn chạc tuổi.

Đây sẽ là động lực giúp trẻ phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu bơi lội của chính mình.

Trước tiên bố mẹ hãy giúp trẻ tìm được niềm yêu thích với lại bơi lội đã.

3. Bố mẹ hãy đưa trẻ đi bơi cùng gia đình và cả bạn bè nữa

Ý nghĩa của việc làm này đó là giúp cho bé có thêm cảm giác an toàn, tự tin hơn. Nhất là khi có thêm hiệu ứng đám đông, trẻ sẽ nhanh chóng hoà nhập hơn. Bỏ qua đi nỗi sợ hãi vô hình kia mà vô tư đùa nghịch.

>> xem thêm: Cùng Trẻ Nhỏ Học Bơi Ngửa Trong Hè Này

Với trẻ nhỏ bạn cần phải có sự kiên nhẫn và cả lòng kiên trì để giúp bé học bơi. Đừng bao giờ ép buộc trẻ phải làm theo ý muốn của bố mẹ. Hãy để trẻ thoải mái nhất có thể nhé, bố mẹ hãy luôn động viên và cổ vũ bé trong mọi tình huống. Việc làm này sẽ thúc đẩy động lực trong bé cố gắng hoàn thành tốt mục tiêu.

Cha mẹ sẽ là người đồng hành vững chắc nhất trong chặng đường bơi lội của con. Chúc các bé và các bậc phụ huynh có những ngày đi bơi thật ý nghĩa nhé và nhiều kỉ niệm.

 

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan