Cùng Trẻ Nhỏ Học Bơi Ngửa Trong Hè Này

Mùa hè đến các bậc phụ huynh vẫn thường hay cho trẻ nhỏ đi học bơi để rèn luyện sức khỏe và vui chơi. Thông thường trẻ sẽ được học những kiểu bơi như là bơi ếch hay bơi sải trước tiên. Khi đã dần quen thì có thể học tiếp những kiểu bơi khác như bơi bướm hay bơi ngửa.

Với mục đích giúp trẻ học hỏi thêm được nhiều kiểu bơi khác nữa, hãy cùng tìm hiểu xem cách bố mẹ cùng trẻ học bơi ngửa qua bài viết sau đây nhé.

Mùa hè đến các bậc phụ huynh vẫn thường hay cho trẻ nhỏ đi học bơi để rèn luyện sức khỏe và vui chơi.

1. Yếu tố cần đảm bảo khi học bơi nói chung và bơi ngửa nói riêng

Dù là kiểu bơi nào thì bạn cũng đều cần trang bị cho trẻ những hành trang thật tốt đi kèm. Từ những đồ dụng, dụng cụ bơi cho tới những kĩ năng cần thiết khi học bơi.

Và trong bơi ngửa cũng vậy, ngoài việc thực hiện những yếu tố nêu trên thì việc chuẩn bị những kĩ năng cần thiết trong kiểu bơi này rất quan trọng với trẻ. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trẻ. Như tư thế thân người khi bơi cũng vậy, nếu giữ được ổn định thì sẽ làm giảm được những hạn chế gây bất lợi tới quá trình bơi.

>> xem thêm: Đừng Bỏ Lỡ Việc Học Bơi Cho Bé Trong Mùa Hè Đầy Thú Vị Này

2. Hướng dẫn cho trẻ học bơi ngửa ra sao

Thực hiện bài tập kiểu bơi ngửa khá là đơn giản.

Trước tiên bố hay mẹ hãy sử dụng cả 2 tay để đỡ lấy được phần lưng của trẻ, và sau đó thì bố mẹ hãy giữ cho trẻ nằm ngửa ở trên mặt nước và giúp trẻ nổi được.

Khi này bạn hãy cố giữ cho phần đầu của trẻ thật chặt vừa phải để giúp bé có được cảm giác an toàn hơn khi mới bắt đầu làm quen với kĩ năng mới lạ này.

Khi mà bé đã dần trở nên thích thú hơn thì bạn hãy thả lỏng tay thật nhẹ nhàng và từ từ. Cũng theo đó là giảm dần đi mức độ tiếp xúc giữa tay bạn và lưng của trẻ cho tới khi mà bé đã có thể tự nổi ngửa hoàn toàn ở trên mặt nước được.

Thông thường trẻ sẽ được học những kiểu bơi như là bơi ếch hay bơi sải trước tiên.

3. Cách thực hiện sáng tạo hơn và giúp trẻ thoải mái hơn

Bạn có thể sáng tạo bằng cách cho trẻ gối đầu trên vai của mình khi ở trong nước hay gối lên tay để bé quen với vị trí nằm ngang trước đã.

>> xem thêm: Tự Nổi –  Kĩ Năng Bơi Lội Cần Thiết Cho Trẻ Nhỏ

Khi mà trẻ đã kết hợp được nhịp nhàng các nhuần nhuyễn các động tác thì bố mẹ có thể an tâm hơn khi có những tình huống xảy ra.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc giúp con mình học bơi ngửa hiệu quả, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN