Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Trẻ Sơ Sinh

Có thể nói chăm sóc trẻ sơ sinh là một điều khó khăn đòi hỏi bạn phải khéo léo và tỉ mỉ. Và một trong số những bài học đầu tiên mà các bà mẹ cần tìm hiểu đó là chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh. Một trong số những yếu tố quan trọng giúp bé luôn khỏe mạnh.

Tuy sữa ngoài có nhiều calci và cả vitamin D hơn sữa mẹ nhưng những kháng thể tự nhiên thì không thể nào được như sữa mẹ.

  1. Sữa mẹ- nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ sơ sinh

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá dành cho trẻ sinh sinh trong 6 tháng đầu. Chính vì thế bạn hãy cung cấp dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Không nên cho bé dưới 6 tháng tuổi ăn, uống bất kì loại thực phẩm nào cả, trừ trường hợp bạn không đủ sữa cho bé bú.

>> xem thêm: Học Bơi Là Cách Giúp Trẻ Nhỏ Có Thể Rèn luyện Phẩm Chất

Sau khi trẻ bú xong hãy cho bé ợ hơi trước khi cho bé nằm để tránh không bị trớ sữa ra.

Không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà sữa mẹ còn giúp bé tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại những vi khuẩn, ký sinh trùng….những bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa,…

Không chỉ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà sữa mẹ còn giúp bé tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại những vi khuẩn, ký sinh trùng….những bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa,…

  1. Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh bằng sữa ngoài trong những trường hợp cần thiết

Trong trường hợp bạn thiếu sữa hay không có sữa hay bắt buộc phải nuôi con bằng sữa ngoài thì bạn cần cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn sữa cho con.

Sữa cho trẻ sơ sinh nên là sữa bò sấy khô, bổ sung thêm những chất dinh dưỡng để có cấu tạo gần như là sữa mẹ.

>> xem thêm: Tự Nổi Dưới Nước Kĩ Năng Quan Trọng Cho Trẻ Khi Học Bơi

Tuy sữa ngoài có nhiều calci và cả vitamin D hơn sữa mẹ nhưng những kháng thể tự nhiên thì không thể nào được như sữa mẹ. Vì vậy bạn nên chú ý tới sức đề kháng của trẻ nữa.

Để có thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh không phải là chuyện đơn giản.  Quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh này vẫn còn tiếp tục đồng hành cùng bạn và trẻ trong suốt những chặng đường dài phía trước. Hãy dùng chính tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng và cả sự khéo léo của bạn để có thể chăm sóc trẻ một cách tốt nhất có thể. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho các bà mẹ, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan