Vì sao nên cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt?

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao giúp rèn luyện cơ thể mà nó còn là một kỹ năng rất cần thiết hiện nay. Mặc dù là một kỹ năng sinh tồn rất quan trọng nhưng hầu hết các phụ huynh thường không để ý. Họ thường cho rằng con mình còn quá nhỏ để tham gia bộ môn này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Vì sao nên cho trẻ học bơi càng sớm càng tốt?

Có nhiều ý kiến xoay quanh việc nên dạy trẻ học bơi ở độ tuổi nào, phần lớn cho rằng nên dạy trẻ học bơi lúc 6 tuổi. Nhưng theo các chuyên gia nổi tiếng thế giới, độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học bơi chính là lúc sơ sinh, và đúng hơn là lúc dưới 18 tháng tuổi. Theo đó, trẻ sơ sinh từ 1 tuần tuổi tới 18 tháng tuổi không hề sợ nước, vì vậy trẻ có thể học bơi nhờ bản năng tự nhiên của động vật có vú (có thể tự đóng mở khí quản khi đầu chìm trong nước, cho phép trẻ bơi mở miệng dưới nước mà không bị sặc). Vì vậy, dưới 18 tháng tuổi là “thời gian vàng” dạy trẻ học bơi và tạo sức bật phát triển sau này.

Dưới 18 tháng tuổi là “thời gian vàng” dạy trẻ học bơi và tạo sức bật phát triển sau này.

Dưới đây là một vài lý do mà các nhà khoa học đã tìm ra khi cho trẻ sơ sinh học bơi:

Tập bơi  giúp trẻ tự tin hơn

Không chỉ là bộ môn rèn luyện sức khỏe, bơi lội còn giúp trẻ rèn luyện sự tự tin, mang lại nhiều điều bổ ích và cơ hội để phát triển tốt hơn. Sau khi đã biết bơi, trẻ sẽ cảm thấy tự tin tập luyện thêm nhiều kiểu bơi, phô diễn nhiều kỹ năng, rèn luyện để bơi nhanh hơn. Không những vậy, việc biết bơi còn là một lợi thế rất lớn khi trẻ tham gia những hoạt động ngoại khóa, thể thao, điều đó khiến trẻ được hòa đồng với cộng đồng hơn.

Dạy bơi giúp trẻ tự tin hơn

Bơi lội tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa bệnh

Một trong những lợi ích quan trọng trong bơi lội là giúp bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đối với những trẻ gầy yếu, lười ăn, chậm lớn việc học bơi sẽ giúp các con ăn ngon, ngủ yên, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng giúp các con tăng cân và khỏe mạnh hơn. Còn với các trẻ bị béo phì, thừa cân, bơi lội giúp các con tiêu hao nhiều năng lượng dư thừa, đốt cháy nhiều mỡ thừa thông qua các động tác bơi lội. Và một điều rất quan trọng đó chính là, bơi lội sẽ giúp bé tránh được những tai nạn dưới nước đáng tiếc.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan