Những Vật Dụng Thiết Yếu Giúp Mẹ Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Tốt Hơn

Quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh luôn cần phải chuẩn bị rất nhiều những đồ dùng, vật dụng cho bé. Nếu mua ít thì mẹ lại sợ không đủ, nhưng mua nhiều quá thì có những khi lại chẳng dùng tới bao giờ. Nhằm giúp các mẹ kiểm soát tốt hơn vấn đề này, hãy cùng chúng tôi điểm danh qua những vật dụng thiết yếu nhất cho bé mà bạn cần phải có nhé.

Cho dù là bé có bú mẹ hay là sử dụng sữa công thức đi chăng nữa thì bình sữa và núm vú là 2 vật dụng mẹ cần phải có.

1. Quần áo dành cho trẻ sơ sinh

Khi mua quần áo cho bé, mẹ hãy ưu tiên lựa những bộ đồ nào một mảnh nhé. Làm như vậy mỗi lần thay đồ cho bé sẽ thuận tiện hơn, bạn không phải tốn nhiều thời gian hơn.

>> xem thêm: Những Triệu Chứng Bệnh Quan Trọng Mà Trẻ Sơ Sinh Dễ Gặp Phải Mẹ Cần Biết

Bên cạnh đó thì những bộ đồ với chất liệu mềm mại, nhiều size và an toàn cho bé cũng được lựa chọn nhiều hơn. Vì trẻ sơ sinh mỗi ngày một lớn hơn nên bạn sẽ chẳng kịp thay đổi quần áo liên tục cho bé đâu.

2. Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ y tế cần thiết

Bố mẹ ai cũng muốn con có một sức khỏe tốt nhất, không ai muốn con mình mắc bệnh cả. Thế nhưng phòng hơn là chữa, mẹ hãy dự phòng những miếng dán hạ sốt hay viên đặt hạ sốt, oresol, nhiệt kế và cả những đồ dùng cứu thương cần thiết khác nữa. Và một điều tuyệt đối nguy hiểm nữa mà các mẹ cần nhớ đó là không sử dụng thuốc kháng sinh cho bé nếu không được sự cho phép của bác sĩ nhé.

Quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh luôn cần phải chuẩn bị rất nhiều những đồ dùng, vật dụng cho bé.

3. Tã cho trẻ sơ sinh

Đây chắc chắn là vật dụng mà các mẹ không thể bỏ quên được đâu nhé. Các mẹ có thể lựa chọn loại tã dùng một lần hoặc là tã vải. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng phải dự trữ chúng thật là nhiều cho trẻ, trong giai đoạn sơ sinh trẻ sẽ cần rất nhiều tã để thay, vì thế mà đừng để đến khi mà cần thay tã bạn lại lật đật chạy đi mua nhé.

>> xem thêm: Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Lưu Ý Cho Trẻ Sơ Sinh

4. Đồ dùng phục vụ bữa ăn cho trẻ

Cho dù là bé có bú mẹ hay là sử dụng sữa công thức đi chăng nữa thì bình sữa và núm vú là 2 vật dụng mẹ cần phải có. Bên cạnh đó mẹ hãy mua thêm một chiếc máy vắt sữa nữa nhé, vì chiếc máy này sẽ giúp bạn vắt sữa để dự trữ hoặc phục vụ cho những lần bú sau của trẻ, và đồng thời cũng giúp mẹ có quãng thời gian được nghỉ ngơi thêm.

Với những thông tin chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho các bà mẹ trong kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh tốt hơn, chúc các mẹ thành công nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan