Những vấn đề cần chú ý khi cho trẻ sơ sinh đi bơi

Nhiều bậc cha mẹ chia sẻ, việc cho con nhỏ đi bơi luôn được coi là một trong những hoạt động gia đình rất có ý nghĩa. Bởi việc dạy và học bơi cùng các con ngay từ nhỏ không chỉ giúp các con có được kỹ năng sinh tồn dưới nước tốt, đồng thời tập cho chính bố mẹ những cách chăm sóc con nhỏ tốt hơn, đặc biệt là với việc chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh khi cho các bé tham gia học bơi.

Xem thêm: Độ tuổi thích hợp để bé tập bơi mà phụ huynh cần lưu tâm

Vậy các bố mẹ cần chú ý những gì mỗi khi đưa bé đi bơi? Hãy để Golden Fish giúp bạn điều này nhé.

Cùng bé làm quen với nước: bạn không cần phải chờ khi bé đã lớn hẳn mới cho bé tập bơi. Thay vào đó, bạn có thể đưa bé cùng đến bể bơi từ khoảng 6 tháng tuổi để cho bé làm quen dần với nước.

Chơi đùa cùng bé giúp bé làm quen với nước tốt hơn.

Đồ bơi và tã bơi cho bé: trên thị trường tuy có rất nhiều các loại tã bơi dùng một lần cho trẻ sơ sinh, nhưng nếu xét về mặt lâu dài và tính kinh tế, bạn nên chuẩn bị cho bé một vài bộ đồ bơi, tã bơi có chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp bé giữ ấm khi ở dưới nước tốt hơn.

Cùng bé làm quen bể bơi: trước khi cho bé học bơi, bạn hãy đưa bé đến bể trước vài buổi để tạo cảm giác thích thú cho bé. Khi thay đồ bơi cho bé tại phòng thay đồ, hãy chơi đùa cùng bé để giúp bé khởi động và làm ấm người trước.

Chọn những bể bơi có môi trường nước sạch, an toàn tốt cho trẻ, nhiệt độ nước và nhiệt độ trong không gian của bể phù hợp với thân nhiệt chung của trẻ sơ sinh.

Đừng quên tắm tráng: sau thời gian bơi ở bể, bạn nên tắm tráng cùng với bé. Việc này không chỉ giúp làm ấm người các bé nhanh hơn đâu, tắm tráng dưới vòi hoa sen cũng được rất nhiều bé yêu thích đấy.

Đồ bơi sẽ giữ ấm cho bé của bạn dưới nước

Khăn tắm cho bé: khi mới đưa bé lên từ bể bơi, bạn nên dùng một chiếc khăn quấn người bé trước khi vào đến phòng tắm tráng. Tắm tráng nhanh và dùng khăn sạch lau khô, sau đó quấn khăn tắm dày ngay để giữ ấm, tránh cho bé của bạn không bị cảm lạnh.

Với bé sơ sinh từ 6 tháng tuổi hay bất cứ trẻ nhỏ nào, sau khi bơi đều cảm thấy đói do bé tiêu hao năng lượng nhiều. Bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ (sữa với trẻ sơ sinh) để cho bé ăn sau bơi nhé.

Golden Fish hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi chuẩn bị cho trẻ học bơi. Hãy đến với trung tâm Golden Fish để được tư vấn về các lớp học bơi dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Những ích lợi mà phụ huynh nên biết khi tập bơi cho trẻ nhỏ

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan