Những Thông Tin Hữu Ích Cho Các Bà Mẹ Trong Việc Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh yêu cầu các bà mẹ cần có sự cẩn thận và tỷ mỉ. Nhất là với khoảng thời gian ban đầu, chắc chắn bạn sẽ có những sự lúng túng, vụng về. Và đây cũng chính là lúc mà các bà mẹ cần nhận được nhiều lời khuyên nhất để có thêm những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Để chăm sóc bé yêu được tốt hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và mỏng manh, vì vậy mà cha mẹ cần chăm sóc thật cẩn thận nhé.

  1. Chăm sóc da trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và mỏng manh, vì vậy mà cha mẹ cần chăm sóc thật cẩn thận nhé. Khi mới sinh xong, có thể da bé sẽ có màu xanh nhưng sau đó vài phút sau sinh sẽ dần chuyển sang hồng hào. Bắt đầu từ ngày thứ 2 hay ngày thứ 3 sau sinh, một số trẻ sẽ có hiện tượng vàng da sinh lý, và đỉnh điểm nhất là vào ngày thứ 3 và ngày thứ 4 sau khi sinh. Hiện tượng này sẽ mất dần sau đó, nhưng cũng có trẻ cũng cần phải chiếu đèn do vàng da sinh lý lâu mất đi hơn so với bình thường.

>> xem thêm: Dạy Bơi Tại Nhà Cho Trẻ Từ 6 Tháng Tuổi

Khi chào đời, cơ thể bé được bao bọc nhờ lớp chất gây.  Vừa là để giữ nhiệt lại vừa là để bảo vệ cho bé. Sau khi sinh bạn không nên tắm sạch đi lớp chất gây đó trên người bé. Còn sau khoảng 24 giờ đến 48 giờ thì bé cần phải được tắm sạch hàng ngày do khi này lớp chất gây đó lại chính là nơi thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi.

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh yêu cầu các bà mẹ cần có sự cẩn thận và tỷ mỉ.

  1. Chăm sóc thật tốt giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Giấc ngủ của bé rất quan trọng vì nó đóng vai trò rất lớn trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Thời gian ngủ trung bình trong ngày của trẻ sơ sinh là từ 18 tiếng đến 20 tiếng.

Đầu tiên bạn hãy chú ý đến tư thế nằm ngủ của bé, để bé nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho bé. Và khi bắt đầu từ tháng thứ 6, bé đã có thể lật nghiêng sang một bên hay nhổm đầu, bạn cũng đừng lo lắng quá khi thấy bé xoay người trong khi ngủ.

Tiếp đến là kiểm tra nhiệt độ phòng cho bé, bạn nên giữ phòng ấm với nhiệt độ trên 26 độ C là tốt nhất. Nếu như quá nóng sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng lên gây nguy hiểm cho bé. Còn nếu như quá lạnh sẽ dễ khiến cho bé bị cảm lạnh hay viêm đường hô hấp.

>> xem thêm: Cùng Bé Trải Nghiệm Mùa Hè Thú Vị Cùng Học Bơi

Mong rằng với việc chia sẻ thông tin trong cách chăm sóc giấc ngủ và làn da cho trẻ sơ sinh sẽ có thể giúp ích cho nhiều bà mẹ, chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan