Trẻ sơ sinh và 1001 kinh nghiệm chăm sóc không phù hợp

Sơ sinh là giai đoạn trẻ cần nhận được sự chăm sóc đúng cách để bé có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong dân gian vẫn tồn tại những ‘kinh nghiệm” được truyền miệng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh,cùng tìm hiểu bài viết sau đây cùng trung tâm dạy học bơi Hà Nội để biết được cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng nhất nhé.

“Tắm hàng ngày cho trẻ sơ sinh”

>> Xem thêm: Các bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ sơ sinh các mẹ nên biết

Thực tế, các bé không có nhiều hoạt động để đổ mồ hôi nhiều như người lớn chúng ta, vì vậy khoảng từ 2-3 ngày cha mẹ có thể tắm cho con sẽ là thời gian hợp lý.Vào mùa hè thì bạn cũng có thể tắm cho trẻ hàng ngày và nhớ dung kem dưỡng ẩm cho làn da của bé nhé.

“ Dùng rượu để hạ sốt cho trẻ sơ sinh”

Kinh nghiệm dân gian dùng rượu để hạ sốt cho trẻ được các mẹ truyền tai nhau khá nhiều, tuy nhiên trên thực tế thì việc xoa rượu lại không hề giúp hạ sốt, không những vậy thì rượu khi thấm vào da cũng không hề an toàn cho sức khỏe của bé vì vậy các mẹ cần lưu ý đảm bảo sức khỏe cho trẻ bằng việc cho con đi khám và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

“ Để trẻ đứng trên lòng người lớn sẽ bị chân vòng kiềng”

Đến thời điểm hiện tại thì chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc cho trẻ đứng hoặc nhún trên lòng người lớn sẽ khiến trẻ bị chân vòng kiềng. Việc trẻ luyện tập cách chịu lực với chân còn giúp kích thích sự phát triển của bé vì vậy cha mẹ hoàn toàn không phải lo ngại vấn đề này nhé!

“ Trẻ bị thức đêm nếu tã bị ướt không được thay”

Cha mẹ thường khá lo lắng và sốt sắng nếu trẻ đi tiểu đêm và không kịp thay bỉm. Tuy nhiên thực tế thì nước tiểu của trẻ là vô trùng và các loại tã cũng được thiết kế với khả năng thấm hút khá tốt vì vậy bạn có thể để bé qua đêm với tã ướt mà không cần lo lắng quá nhé.

“Không nên thoa kem chống nắng cho trẻ sơ sinh”

Nhiều cha mẹ còn khá băn khoăn với việc dung hóa chất quá sớm lên làn da của trẻ.Sự thật là nếu không bảo vệ làn da của bé dưới ánh sáng mặt trời thì nguy cơ tổn hại còn lớn hơn rất nhiều so với nguy cơ rủi ro khi bé phản ứng với kem chống nắng. Vì vậy khi đưa bé ra đường trong khoảng thời gian từ 10h sáng tới 4h chiều, cha mẹ nên thoa ít kem chống nắng cho trẻ.

>> Xem thêm: Mách mẹ bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào ngày hè  

Trung tâm dạy bơi cho Trẻ từ 6 tháng tuổi liên tục khai giảng các lớp học bơi đảm bảo chất lượng-uy tín-hiệu quả.Nhanh tay đăng ký 1 lớp học bơi cho bé nhà bạn trong hè này nhé.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN