Những dấu hiệu của trẻ sơ sinh mà mẹ không nên quá lo lắng

Đôi khi trong lúc ngắm nhìn em bé đáng yêu của mình, bố mẹ có thể thấy một vài dấu hiệu hơi khác thường. Tuy nhiên đừng quá lo lắng bởi, vì chúng không quá nghiêm trọng như bạn tưởng.

Dưới đây là một vài dấu hiệu của trẻ sơ sinh mà bạn không cần quá lo lắng

  1. Đầu nhọn

Bạn cần biết rằng, đầu của trẻ sơ sinh thường khá mềm, dễ bị bóp méo trong quá trình khỏi đường dẫn sinh. Vì vậy, đừng quá lo bởi vì bé sẽ sớm trở lại bình thường nhưng nếu bạn lo lắng thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  1. U nang ở nướu răng

Bạn cần biết rằng, 80% trẻ sơ sinh đều xuất hiện u nàng màu vành hoặc màu trắng ở nướu răng hoặc trong vòm miệng. Và hiện tượng này sẽ biến mất sau 1 hoặc 2 tuần.

  1. Vết đỏ trên da

Nhiều bé sinh ra với những vết đỏ nhạt trên gáy hoặc mí mắt, gây ra bởi những mao mạch gần sát dưới da. Thường những vết này sẽ tự tiêu biến.

  1. Nước mắt cá sấu

Đây là hiện tượng rất dễ gặp ở các bé sơ sinh

Hiện tượng này chính là khi bé khóc rất nhiều mà không chảy nước mắt. Đây được gọi là hiện tượng tắc ống dẫn nước mắt, chúng xảy ra khá phổ biến ở trẻ em dưới 1 tuổi. Ngoài việc, vệ sinh sạch sẽ ra, không cần phương pháp điều trị nào khác, vấn đề sẽ được khắc phục trong vòng 1 năm.

  1. Bé có ngực

Sẽ có vài bé xuất hiện hiện tượng ngực lớn hơn bình thường. Nếu bạn đang nghĩ trẻ bị mắc bệnh gì thì đừng lo nghĩ quá nhiều. Hiện tượng này xảy ra khi các kích thích tố trong sữa mẹ cũng ảnh hưởng đến thai nhi và khiến bé trông như có “bầu vú nhỏ.” Nhưng hiện tượng này sẽ biến mất trong vài tuần hay 1 tháng.

  1. Mắt lác

Có nhiều bé bị lác mắt trong 6 tuần đầu mới chào đời. Nhưng đây không phải hiện tượng nguy hiểm. Nếu sau 6 tuần mà mắt bé vẫn không trở lại bình thường, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế.

  1. Giật mình

Đôi khi bé sẽ bị giật mình trong lúc ngủ

Đôi khi bạn sẽ thấy thỉnh thoảng bé sẽ giật mình trong lúc ngủ. Đây là một triệu chứng rất bình thường và dễ gặp đối với các bé sơ sinh. Tuy nhiên, nếu bé giật mình và thức dậy trong đêm quá nhiều, bạn hãy thử chèn chặt bé bằng hai chiếc gối.

  1. Vảy da trên đầu

Đây là hiện tượng có những mảng da màu trắng bám trên da đầu bé. Thường chúng sẽ tự rụng đi sau vài tháng nhưng bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách chải đầu cho bé mỗi ngày bằng một chiếc bàn chải mềm cùng dầu gội thích hợp.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan