Những Bước Thay Tã Cho Trẻ Sơ Sinh Đơn Giản Mà Mẹ Nên Tham Khảo

Với những chia sẻ ngắn trên đây các mẹ sẽ hoàn thành việc thay tã cho trẻ sơ sinh nhanh chóng và đơn giản. Sẽ không có gì là quá khó khăn cho những bà mẹ trẻ với vai trò mới này. Chỉ cần bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ là sẽ hoàn thành tốt được ngay. Cùng xem những hướng dẫn dưới đây nhé với chúng tôi.

Trước khi bắt đầu bạn nên có đủ những đồ dùng cần thiết khi thay tác cho bé như là túi bỏ tã bẩn, khăn lau hay nước khử trùng cho tay….

1. Đưa ra lựa chọn tã tốt và thích hợp với trẻ sơ sinh

Việc đầu tiên đó là mẹ nên cân nhắc việc sử dụng tã một lần hay tã vải cho bé. Và các mẹ cũng đừng quên sắm sửa thêm những đồ dùng cần thiết nhé.

>> xem thêm: Những Vật Dụng Thiết Yếu Giúp Mẹ Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Tốt Hơn

2. Chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết

Trước khi bắt đầu bạn nên có đủ những đồ dùng cần thiết khi thay tác cho bé như là túi bỏ tã bẩn, khăn lau hay nước khử trùng cho tay….

3. Vệ sinh cá nhân cho trẻ sơ sinh

Các mẹ cần phải vệ sinh lại cẩn thận vùng kín cho bé để tránh nhiễm khuẩn nhé. Vừa giữ cho bé luôn được sạch sẽ, khô thoáng, lại tránh được cả việc hăm tã.

Mẹ có thể phân tán sự chú ý của trẻ thông qua việc cho trẻ nghịch các món đồ chơi nhỏ xinh trên tay.

4. Đảm bảo an toàn trên hết trong quá trình thay tã cho bé

Mẹ vẫn cần phải một tay giữ chặt bé nhé trong suốt quá trình thay tã cho bé. Nhất là khi mà bạn lựa chọn thay tã cho trẻ ở một vị trí cao nhé.

>> xem thêm: Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao Tối Đa Khi Đi Bơi Với Những Bài Tập Hỗ Trợ

5. Giúp bé phân tâm sự chú ý

Mẹ có thể phân tán sự chú ý của trẻ thông qua việc cho trẻ nghịch các món đồ chơi nhỏ xinh trên tay. Để trẻ sơ sinh không còn quấy nghịch khi mẹ đang thay tã nữa, những món đồ chơi có âm thanh hay nhiều màu sắc bắt mắt sẽ rất thích hợp đó.

6. Tận dụng tối đa khoảng thời gian để gắn kết với trẻ

Trong thời gian thay tã cho bé, mẹ có thể tận dụng khoảnh khắc này để tạo sự kết nối với bé. Có thể là qua việc hát cho bé, trò chuyện hay là trao cho bé những nụ hôn thật tình cảm chẳng hạn…

Với những ai lần đầu làm mẹ, hy vọng những nước cơ bản nêu trên có thể giúp ích cho bạn. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ trở nên thật đơn giản hơn phải không nào. Công việc này đòi hỏi cả sự tỉ mỉ lẫn kiên nhẫn và khéo léo, chúc các mẹ thực hiện thành công nhé.

 

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN