Nên Lựa Chọn Thời Điểm Như Thế Nào Để Cho Bé Bơi Lội

Từ khi còn ở trong bụng mẹ trẻ nhỏ đã có thể bơi được rồi. Hay nói cách khác, bơi lội chính là một phản xạ vốn bẩm sinh của con người. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, các bậc phụ huynh đã cho con mình học bơi từ rất sớm. Thế nên sẽ chẳng có gì là đáng ngạc nhiên khi thấy những bé sơ sinh đã thoải mái bơi lội rồi.

Ở nước ta hiện nay, xu hướng dạy bơi cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi đang dần phát triển hơn.

  1. Khi nào nên cho bé học bơi

Đây là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh đưa ra trước khi quyết định cho con mình tham gia khóa học bơi lội nào đó.

Khi câu hỏi này được đưa ra đã có rất nhiều những quan điểm khác nhau.

>> xem thêm: Những Triệu Chứng Nguy Hiểm Có Thể Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Mẹ Nên Biết

Ở Việt Nam các chuyên gia lại cho rằng, ở độ tuổi từ 6 đến 7 là thích hợp nhất cho các bé học bơi. Và với lứa tuổi này thì trẻ đã có thể phát triển tốt cả về trí tuệ lẫn thể chất. Cũng như đủ khả năng tiếp thu những kĩ năng mà huấn luyện viên truyền đạt khi thực hiện các động tác.

Còn với thực tế, với lứa tuổi này các bé đã có thể học được kiểu bơi ếch hay bơi sải rồi. Và với câu trả lời như thế này thì điều này là đúng, bởi sự lo sợ khi các bé còn quá non nớt về trí tuệ và thể chất khi học bơi cũng là một yếu tố.

Ở Việt Nam các chuyên gia lại cho rằng, ở độ tuổi từ 6 đến 7 là thích hợp nhất cho các bé học bơi.

  1. Việc học bơi của các em nhỏ ở Việt Nam như thế nào

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên youtube, facebook hay những trang mạng khác…hình ảnh, clip được chia sẻ rộng rãi về những đoạn phim, hình ảnh các em bé tập bơi trông rất dễ dàng dưới nước.

Với những quốc gia phát triển, họ đã cho con mình học bơi từ rất sớm luôn. Và những lớp học bơi lội dành cho trẻ sơ sinh tại đây cũng rất phát triển và được đảm bảo.

Khi đến với những lớp học bơi này, bé sẽ được học những kĩ năng bơi chìm đầu trong nước, lật úp mình khi bơi hay có thể nằm thả nổi để hít thở…điều này có phần hơi khác so với những gì các bé ở nước ta được hướng dẫn.

>> xem thêm: Cùng Trẻ Thực Hiện 4 Bài Tập Đơn Giản Khi Học Bơi

Ở nước ta hiện nay, xu hướng dạy bơi cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi đang dần phát triển hơn.

Các bạn có thể tham khảo những trung tâm dạy bơi có những lớp học dành cho các bé từ 6 tháng tuổi. Trung tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các em nhỏ và phụ huynh tham gia. Chúc các bạn thành công.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan