Nên Hay Không Nên Việc Cho Trẻ Đi Bơi Vào Mùa Đông

Mọi người vẫn thường quen nói bơi lội là hoạt động của mùa hè chứ chẳng có chút gì liên quan tới mùa đông. Thế nhưng đã có rất nhiều các nghiên cứu chỉ ra rằng đi bơi mùa đông đem tới những lợi ích rất khác biệt so với mùa hè.

Đi bơi mùa đông nghe có vẻ hơi bất thường, vậy nếu như cho trẻ đi bơi mùa đông thì sao? Điều này có nên hay không, liệu có những bất lợi nào cho trẻ khi đi bơi với thời tiết giá lạnh như vậy không?

Đi bơi mùa đông nghe có vẻ hơi bất thường, vậy nếu như cho trẻ đi bơi mùa đông thì sao?

1. Cùng tìm hiểu những lợi ích từ việc cho trẻ đi bơi mùa đông

Quá trình thúc đẩy lưu thông máu được diễn ra tốt hơn và dễ dàng hơn khi đi bơi mùa đông. Không chỉ vậy mà hệ thống miễn dịch của trẻ cũng được nâng cao đáng kể. Do đó mà sau khi đi bơi về trẻ sẽ thấy mình ngủ ngon giấc hơn, những bệnh do cảm lạnh thông thường cũng sẽ được giảm bớt đi. Đặc biệt việc bơi lội trong mùa lạnh còn giúp giảm xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng cơ tim, giải tỏa đi những căng thẳng. Và hơn thế là độ ẩm của da bé sẽ được duy trì cực tốt, không lo nứt nẻ khô da nữa.

>> xem thêm: Cùng Bé Vượt Qua Sự Sợ Hãi Với Nước Để Bắt Đầu Bơi Lội

2. Những điều gì cần lưu ý trước khi cho trẻ đi bơi mùa đông

Ở nước ta thì việc mà cho trẻ đi bơi mùa đông quá là xa lạ mà nó hơi bất thường. Thế nhưng nếu như bạn có dịp ghé qua bể bơi ở Bắc Kinh Trung Quốc thì sẽ thấy hoạt động này rất phổ biến. Không chỉ có hoạt động bơi lội tại những bể bơi nước nóng mà thậm chí họ còn bơi tại những dòng nước băng giá lạnh buốt luôn.

 

Quá trình thúc đẩy lưu thông máu được diễn ra tốt hơn và dễ dàng hơn khi đi bơi mùa đông.

Nếu muốn cho trẻ đi bơi mùa đông thì bố mẹ nên lựa chọn những bể bơi trong nhà và có hệ thống gia nhiệt tự động. Vừa là đảm bảo bể bơi kín gió, vừa có mức nhiệt của nước đủ ấm cho trẻ có thể tham gia bơi.

>> xem thêm: Cùng Trẻ Nhỏ Học Bơi Ngửa Trong Hè Này

Không chỉ vậy mà bố mẹ cũng cần lưu ý khi chọn trang phục bơi cho bé nữa để giữ ấm thật tốt. Các bạn nên lựa chọn những bộ đồ bơi dài tay cho bé với kiểu áo có thiết kế nhiều lớp vải để giữ nhiệt được tốt hơn. Giúp trẻ hạn chế được nguy cơ bị cảm lạnh khi mà đi bơi trong mùa đông.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng các bạn có thể quyết định có nên đưa trẻ đi bơi mùa đông hay không. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé, chúc các bạn và bé có kì bơi lội mùa đông thú vị.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN