Lưu ý khi bơi lội trong hè này

Mùa hè đã đến, bạn đang có ý định cho con mình đi học bơi để nâng cao kỹ năng thể thao. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bố mẹ thêm kinh nghiệm về việc dạy con học bơi.

Hãy cho bé học bơi càng sớm càng tốt

  1. Cho trẻ học bơi sớm

Theo các chuyên gia, việc bơi của bé có thể bắt đầu từ lúc 6 tháng tuổi, khi hệ thống hệ thống miễn dịch được coi là đã đủ phát triển. Nếu không có điều kiện cho con đến hồ bơi hoặc không tìm được một hồ bơi đủ tiêu chuẩn cần thiết thì bạn cũng có thể cho bé chơi, làm quen với nước ngay tại nhà mình, vào trước giờ đi ngủ chẳng hạn.

  1. Đầu tư vào các bài học bơi

Các bố mẹ hãy cố gắng có một bài học thích hợp khi có ý định dạy con học bơi. Bạn có thể bắt đầu bằng các bài học về sự an toàn với nước và các vấn đề cơ bản của bơi lội trong khuôn khổ, có cấu trúc nhưng vui vẻ.

Cho bé học bơi một cách bài bản

  1. Luôn luôn không rời mắt!

Đừng bao giờ chủ quan khi đã cho con xuống nước. Theo một thống kê có hơn 70% trẻ học bơi bị chết đuối do sự thiếu giám sát. Nếu có thể, bạn nên sắp xếp thời gian ở lại cùng con vào những lần đưa bé đến tập bơi hoặc khi bé ở gần nước.

Nếu con bạn đã biết bơi, thì bạn cũng không nên chủ quan. Bạn cần phải luôn luôn giám sát khi bé lại gần nước. Và việc giám sát này có nghĩa là bạn phải luôn để mắt đến bé bất kỳ lúc nào. Nếu phải rời khỏi hồ bơi, dù chỉ 1 chốc lát, bạn nhất định cũng phải đưa con đi cùng, tránh gửi con lại cho bất kỳ một người nào khác trông chừng, vì bạn không thể chắc rằng họ luôn luôn để tâm đến con bạn như bạn.

  1. Hàng rào bảo vệ

Nếu nhà bạn có bể bơi hay gần bể bơi thì hãy đảm bảo rằng bạn đã có hàng rào bảo vệ để trẻ không thể tự ý đi vào khu vực hồ bơi. Bạn cũng phải chú ý, không được để những thứ như ghế, cành cây, kệ… có thể trợ giúp bé leo vào khu vực hồ bơi; Tránh “cám dỗ” con bằng cách không để đồ chơi, dụng cụ bơi… xung quanh hồ khi không sử dụng. Chúng có thể khiến bé bất chấp mọi lời dặn dò để leo vào vui chơi 1 mình.

Hãy đảm bảo bạn đã có những biện pháp không cho bé tự ý bơi

  1. Phòng trường hợp khẩn cấp

Kiến thức cũng là một phần quan trọng của an toàn nước. Một trong đó chính là kiến thức liên quan đến sơ cứu. Vì vậy, hãy chuẩn bị một kiến thức chắc chắn liên quan đến vấn đề này. Và hãy nhớ, trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi số cấp cứu ở nơi gần bạn nhất!

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan