Kinh nghiệm mặc quần áo cho trẻ sơ sinh trước khi ngủ

Với thời tiết thất thường như hiện nay, chắc hẳn các bố mẹ đang đâu đầu làm thế nào để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh mà khiến cho trẻ không quá nóng hay không quá lạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy công thức mặc quần áo thích hợp nhất cho bé của bạn

Thời tiết thay đổi khiến bạn khó khăn trong việc tìm quần áo thích hợp cho trẻ

Theo các chuyên gia Hiệp hội giấc ngủ quốc gia Mỹ thì bố mẹ hoàn toàn có thể biết được trẻ nóng hay lạnh thông qua việc kiểm tra lưng, ngực hoặc bụng của trẻ có ấm áp hay không. Nếu bạn thấy chân tay của trẻ mát mẻ, đừng lo lắng vì đây là điều bình thường. Bạn cần biết rằng, bạn chỉ cần giữ ấm cho trẻ thôi, bởi nếu quá lạnh thì trẻ sẽ dễ bị bệnh còn nếu quá nóng thì có thể gây ra chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, bố mẹ có thể căn cứ vào nhiệt độ phòng nơi trẻ ngủ để mặc quần áo đi ngủ cho phù hợp. Nếu thời tiết ấm áp, nhiệt độ từ 26 độ C trở lên thì chỉ cần cho trẻ mặc một bộ đồ ngủ liền quần ngắn, rộng rãi, thoáng mát là được. Nhưng nếu nhiệt độ xuống còn 24 – 25 độ C thì trẻ cần thêm một cái chăn mỏng hoặc túi ngủ. Đặc biệt khi nhiệt độ phòng xuống đến 16 – 17 độ C thì cha mẹ cần phải mặc cho trẻ sơ sinh 1 bộ đồ liền quần dài tay, một bộ quần áo dài mỏng bên trong, thêm một đôi tất chân và 1 tấm chăn hoặc túi ngủ có bông dày. Còn nếu nhiệt độ dưới 16 độ C thì phải thêm bao tay, đồng thời cho trẻ đội thêm 1 chiếc mũ để giữ ấm đầu.

Căn cứ vào nhiệt độ phòng để chuẩn bị quần áo cho trẻ

Rất nhiều người lo lắng trẻ sơ sinh sẽ đạp chăn ra và sẽ bị lạnh khi cha mẹ ngủ quên hoặc kéo chăn che mặt gây ngạt thở, để giải quyết vấn đề này thì túi ngủ là phương án hữu hiệu nhất. Trẻ không thể trượt ra khỏi túi trong khi vẫn có thể lăn lộn thoải mái mà không sợ bị lạnh. Đồng thời, cha mẹ có thể thay đổi các loại túi ngủ khác nhau phù hợp với nhiệt độ phòng: túi ngủ mỏng, túi ngủ chần bông, túi ngủ lót lông. Các bố mẹ lưu ý nên sử dụng loại túi ngủ như chiếc áo, có cổ, có tay, nhưng không có mũ trùm đầu.

Túi ngủ là lựa chọn thích hợp cho trẻ vào thời tiết lạnh

Về giường ngủ cũng cần lưu ý, khi ngủ, bạn không nên để thú bông, quần áo bông, quần áo, đồ chơi hay bất cứ vật dụng nào khác trong giường của trẻ. Những đồ dùng này có thể đè vào người trẻ khiến trẻ bị ngạt, hay khiến cho giường trở nên trật trội gây khó chịu cho trẻ.

LỊCH KHAI GIẢNG GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

Bài viết liên quan